Sign In

Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước

17:52 27/03/2024
Đối thoại Kinh doanh Việt Nam - Canada là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai nước tìm hiểu thị trường, từ đó khai phá tiềm năng thúc đẩy hợp tác kinh doanh.

Nhân dịp Phái đoàn Thương mại Canada do Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada Mary Ng dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Việt Nam và hai bên tổ chức Kỳ họp lần II của Ủy ban hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada, ngày 27/3/2024 Bộ Công Thương đã tổ chức Đối thoại Kinh doanh Việt Nam - Canada.

Đối thoại do Thứ trưởng Công Thương Việt Nam Phan Thị Thắng và Thứ trưởng Thương mại quốc tế Canada Rob Stewart chủ trì. Cùng sự tham dự của đại diện các bộ, ngành liên quan gồm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ.

Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước
Thứ trưởng Công Thương Việt Nam Phan Thị Thắng và Thứ trưởng Thương mại quốc tế Canada Rob Stewart chủ trì Đối thoại Kinh doanh Việt Nam - Canada

Về phía khu vực tư nhân, có sự tham gia của Lãnh đạo Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Canada, Hội đồng Kinh doanh ASEAN - Canada và các đại diện doanh nghiệp của hai nước.

Tại Đối thoại, Thứ trưởng Phan Thị Thắng đánh giá cao Phái đoàn Thương mại Canada với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, gồm 250 thành viên của gần 200 doanh nghiệp sang thăm và làm việc tại Việt Nam lần này đã mở ra lộ trình cho một tương lai thịnh vượng và gắn kết hơn giữa Việt Nam và Canada.

Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước
Thứ trưởng Phan Thị Thắng khẳng định, Đối thoại kinh doanh lần này là cơ hội doanh nghiệp hai nước mở rộng cơ hội hợp tác kinh doanh

Thứ trưởng Phan Thị Thắng khẳng định, Đối thoại kinh doanh lần này là cơ hội để những nhà hoạch định chính sách của hai nước - lắng nghe các doanh nghiệp chia sẻ những kế hoạch hợp tác, những thách thức khi quyết định kinh doanh “xuyên đại dương”, những vướng mắc rào cản nếu có.

Nhất trí quan điểm, Thứ trưởng Thương mại quốc tế Canada Rob Stewart nhận định đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp của hai nước có thêm sự hiểu biết về thị trường, các thách thức và cơ hội cần nắm bắt, từ đó khai thác tốt hơn các cơ chế hợp tác và hỗ trợ mà Chính phủ hai nước dành cho doanh nghiệp.

Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước
Thứ trưởng Rob Stewart khẳng định các doanh nghiệp Canada đang sẵn sàng khám phá những cơ hội hợp tác mới và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong những lĩnh vực tiềm năng

Thứ trưởng Rob Stewart khẳng định các doanh nghiệp Canada đang sẵn sàng khám phá những cơ hội hợp tác mới và hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực doanh nghiệp mà hai bên có thế mạnh.

Tại Đối thoại kinh doanh, các đại biểu đã lắng nghe trao đổi của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội đồng kinh doanh Canada, Hội đồng kinh doanh Asean – Canada và đại diên doanh nghiệp hai nước.

Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước
Thứ trưởng Công Thương Việt Nam Phan Thị Thắng và Thứ trưởng Thương mại quốc tế Canada Rob Stewart chụp ảnh lưu niệm tại Đối thoại
Cơ hội tạo đột phá trong hợp tác kinh tế, thương mại hai nước

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Nguyễn Hồng Diên và Bộ trưởng Phát triển kinh tế, Thương mại quốc tế và Xúc tiến xuất khẩu Canada Mary Ng đã khai mạc Kỳ họp lần II của Ủy ban hỗn hợp về Kinh tế Việt Nam - Canada tại Hà Nội.

Ủy ban hỗn hợp được thành lập vào tháng 1/2022 và tổ chức Kỳ họp lần thứ I tại thành phố Vancouver, Canada vào tháng 7/2022 ngay sau khi các nước mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19, tạo kênh đối thoại mới giữa hai Chính phủ nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ Đối tác toàn diện, trong đó kinh tế là một trụ cột quan trọng.

Hoàng Giang - Cấn Dũng

Tag:

File đính kèm