Sign In

Thảo luận Bản ghi nhớ về trao đổi kinh nghiệm hiện đại hóa và phát triển chính phủ giữa Việt Nam và UAE

20:56 26/01/2024

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa tiếp ngài H.E.Dr. Bader Abdulla Almatrooshi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE) tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp và làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa và ngài H.E.Dr. Bader Abdulla Almatrooshi cùng nhau trao đổi, thảo luận dự thảo Bản ghi nhớ về trao đổi kinh nghiệm về hiện đại hóa và phát triển chính phủ giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Các vấn đề Nội các UAE. 

Qua đó, hai bên cơ bản thống nhất các nội dung của dự thảo; đồng thời đề xuất một số nội dung như: điều chỉnh về kinh phí trong việc trao đổi các đoàn công tác giữa hai bên; điều chỉnh thời hạn dự thảo Bản ghi nhớ; tập trung hơn trong việc hợp tác về lĩnh vực tôn giáo; đẩy mạnh trong việc hợp tác về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức...

Quanh cảnh buổi tiếp.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho biết, dự kiến trong tháng 4 tới, Bộ Nội vụ sẽ cử Đoàn công tác sang UAE để khảo sát các nội dung hợp tác của hai Bên được nêu trong dự thảo Bản ghi nhớ. Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa nhấn mạnh, sau khi hai Bên ký kết cần phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể để việc hợp tác giữa hai Bên có kết quả tốt nhất.

Tại buổi tiếp, ngài H.E.Dr. Bader Abdulla Almatrooshi vui mừng và bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Đoàn công tác của Bộ Nội vụ Việt Nam sang thăm và làm việc tại UAE; về những đề nghị của Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa, ngài H.E.Dr. Bader Abdulla Almatrooshi sẽ nghiên cứu, chuyển đến cấp có thẩm quyền và sớm thông tin lại Thứ trưởng nhằm sớm thúc đẩy việc ký kết Bản ghi nhớ giữa Bộ Nội vụ Việt Nam và Bộ Các vấn đề Nội các UAE./.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Mạnh Quân

Tag:

File đính kèm