Sign In

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng tiếp Đoàn Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres

18:58 04/12/2023
Sáng 04/12/2023, tại Trụ sở Bộ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Vũ Chiến Thắng đã tiếp Đoàn Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres do Nữ tu Trần Khên, Tổng Cố vấn làm Trưởng đoàn. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, Vụ Hợp tác quốc tế, Văn phòng Bộ.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng tiếp Đoàn Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres.

Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đoàn Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres đến thăm Bộ Nội vụ; đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres tại Việt Nam trong công tác an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo.

Trao đổi với Đoàn về tình hình tôn giáo cũng như chính sách pháp luật về tôn giáo của Việt Nam trong những năm qua, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng khẳng định, Nhà nước Việt Nam luôn có hành lang pháp lý rộng mở cho các tổ chức xã hội, các tôn giáo đóng góp trách nhiệm xây dựng đất nước, đồng thời tạo điều kiện cho các hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng cũng thông tin tới Đoàn những kết quả tích cực sau chuyến thăm của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến Tòa thánh Vatican, hội kiến Giáo hoàng Francis vào tháng 7/2023.

Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng trao quà lưu niệm của Bộ Nội vụ tặng Đoàn Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres.

Thay mặt Đoàn, Nữ tu Trần Khên trân trọng cảm ơn sự đón tiếp của Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng và lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ; đồng thời, thông tin một số hoạt động của Dòng Thánh Phaolô Thành Chartres trong thời gian vừa qua.

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Vũ Chiến Thắng và Nữ tu Trần Khên cùng các thành viên trong Đoàn đã trao đổi về những nội dung liên quan nhằm phát triển các tỉnh dòng tiếp tục tích cực phát huy vai trò của các nữ tu trong việc đóng góp cho xã hội về y tế và giáo dục./.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Mạnh Quân

Tag:

File đính kèm