Sign In

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Nội vụ: Sinh hoạt chuyên đề chào mừng 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

13:21 04/05/2024
Ngày đăng: 04/05/2024   13:21 Mặc định Cỡ chữ

Đoàn chụp ảnh tại Di sản Văn hóa thế giới Hoàng thành Thăng Long.

Tham dự chương trình có Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Đạo; đại diện lãnh đạo một số đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ; đại diện cấp ủy một số chi bộ thuộc Đảng uỷ Bộ; Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng; Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Nội vụ Trần Đức Toàn; Ban Chấp hành các chi đoàn thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Nội vụ; cùng các đoàn viên, thanh niên Bộ Nội vụ.

 
Đoàn thành kính dâng hương tại Điện Kính Thiên.

Trong không gian linh thiêng tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên Bộ Nội vụ đã thành kính dâng hương, dâng hoa bày tỏ lòng thành kính trước các bậc tiên đế, tiên hiền có công với đất nước tại Điện Kính Thiên.

Đoàn tham quan Khu di tích Hoàng thành Thăng Long.

Tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên Bộ Nội vụ đã tham quan và được nghe giới thiệu về Đoan Môn - một trong những cổng chính dẫn lối vào Cấm Thành; khu khảo cổ số 18 Hoàng Diệu (Hà Nội) mang dấu ấn các thời kỳ lịch sử hơn 1.000 năm qua; Điện Kính Thiên là cung điện quan trọng bậc nhất, nơi cử hành các nghi lễ long trọng nhất của triều đình, nơi đón tiếp sứ giả nước ngoài và là nơi thiết triều bàn những việc quốc gia đại sự; tầng hầm nhà D67, ở sâu cách mặt đất 10m, là hệ thống hầm ngầm được xây dựng từ năm 1967 với nhiều khu vực khác nhau trong thành cổ, được xây bằng bê tông cốt thép kiên cố có thể chống được bom tấn. Nơi đây có phòng họp của Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương và Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam, phòng làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp... 

Đoàn  dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Tiếp đó, Đoàn đến thăm nhà và dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại số 30 Hoàng Diệu (Hà Nội). Trước anh linh Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên Bộ Nội vụ bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến to lớn của Đại tướng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và đất nước. Tại đây, ông Võ Điện Biên - con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã kể lại những câu chuyện xúc động về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị Tổng Tư lệnh - Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, một trong những thành viên sáng lập Nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, được Chính phủ Việt Nam đánh giá là "người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh". Ông cũng là Bộ trưởng đầu tiên của Bộ Nội vụ, đã dành trọn cuộc đời gắn bó với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc.

Ông Võ Điện Biên - con trai Đại tướng Võ Nguyên Giáp tiếp Đoàn và kể lại những câu chuyện xúc động về cuộc đời, sự nghiệp vẻ vang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị Bộ trưởng đầu tiên của Bộ Nội vụ.

Chương trình “Sinh hoạt chính trị, về nguồn kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ” mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước sâu sắc, tạo được không khí vui vẻ, đoàn kết và hiểu biết. Kết thúc chương trình, mỗi đoàn viên, thanh niên Bộ Nội vụ hiểu thêm về lịch sử dân tộc, lịch sử Quân đội nhân dân Việt Nam, qua đó khơi dậy thêm ý chí quyết tâm, lòng tự hào về thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh./.

 
 

Hoài Nga

Tag:

File đính kèm