Sign In

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị Trung tâm ASEAN-Nhật Bản hỗ trợ các hoạt động xúc tiến văn hóa - du lịch

10:34 26/01/2024
Ngày 25/1, bên lề Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2024 tại thủ đô Viêng Chăn, Lào, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đã có buổi gặp gỡ song phương với ông Kunihiko Hirabayashi, Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Nhật Bản (AJC). Cùng dự có Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh.

Trao đổi tại buổi làm việc, ông Kunihiko Hirabayashi, Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Nhật Bản (AJC) gửi lời cảm ơn Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với AJC tổ chức Hội thảo đào tạo về Kỹ năng số cho doanh nghiệp du lịch xanh tại Huế, Việt Nam vào tháng 12/2023. Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu đến từ 8 nước thành viên ASEAN. Đồng thời Tổng thư ký AJC bày tỏ mong muốn trao đổi, hợp tác với Việt Nam về phát triển du lịch bền vững.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao những hỗ trợ của AJC đối với ngành du lịch Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong các hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành du lịch, xúc tiến quảng bá văn hóa - du lịch. 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị Trung tâm ASEAN-Nhật Bản hỗ trợ các hoạt động xúc tiến văn hóa - du lịch - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng và đoàn đại biểu Việt Nam làm việc với ông Kunihiko Hirabayashi, Tổng Thư ký Trung tâm ASEAN-Nhật Bản (AJC) - Ảnh: TITC

Trong đó, AJC đã phối hợp với Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam và Ngân hàng Phát triển châu Á tổ chức Hội thảo đào tạo về Kỹ năng số cho doanh nghiệp du lịch xanh tại Huế, tổ chức các hội thảo chuyên đề tại Việt Nam… 

Về ưu tiên phát triển du lịch bền vững, Bộ trưởng đề nghị AJC hỗ trợ kết nối du lịch Việt Nam với các tổ chức quốc tế, nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch của Nhật Bản và khu vực để tài trợ cho các dự án về du lịch bền vững, du lịch xanh tại Việt Nam.

Bộ trưởng cho biết, năm 2023, Việt Nam đón 590 nghìn lượt khách từ Nhật Bản, phục hồi 62% so với trước dịch. Dự kiến năm 2024, Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động xúc tiến văn hóa - du lịch tại thị trường Nhật Bản. Vì vậy Bộ trưởng hy vọng, Trung tâm ASEAN-Nhật Bản tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Việt Nam trong công tác tổ chức các sự kiện này.

Cũng trong chiều 25/1, trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN ATF 2024, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam Nguyễn Trùng Khánh đã đi thăm Gian hàng Du lịch Việt Nam tại Hội chợ du lịch quốc tế TRAVEX 2024.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị Trung tâm ASEAN-Nhật Bản hỗ trợ các hoạt động xúc tiến văn hóa - du lịch - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng thăm Gian hàng Du lịch Việt Nam tại Hội chợ TRAVEX 2024

Hội chợ du lịch quốc tế TRAVEX là một sự kiện thường niên, tổ chức luân phiên giữa các quốc gia với quy mô lớn nhất trong khu vực ASEAN về ngành du lịch, thu hút sự tham dự của các cơ quan du lịch quốc gia, cộng đồng doanh nghiệp du lịch, khách sạn và các cơ quan truyền thông, báo chí trong và ngoài khu vực.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đề nghị Trung tâm ASEAN-Nhật Bản hỗ trợ các hoạt động xúc tiến văn hóa - du lịch - Ảnh 3.

Bộ trưởng tham quan gian hàng du lịch Lào - nước chủ nhà của ATF 2024 - Ảnh: TITC

Ngành Du lịch Việt Nam tham gia Hội chợ TRAVEX nhằm thúc đẩy sự chủ động hội nhập ASEAN, thể hiện vai trò thành viên tích cực của Cộng đồng kinh tế khu vực; giới thiệu một số chính sách phát triển du lịch mới nhằm đẩy mạnh thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam; thúc đẩy nâng cao thương hiệu du lịch Việt Nam "Vietnam - Timeless Charm" với các giá trị nổi bật và các dòng sản phẩm du lịch chủ đạo, truyền tải thông điệp Việt Nam là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn tới cộng đồng các quốc gia ASEAN, các nước đối tác và bạn bè trên thế giới. Cùng tham gia gian hàng còn có các địa phương Điện Biên, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và một số doanh nghiệp hàng đầu của du lịch Việt Nam.

Đăng Nguyên

Tag:

File đính kèm