Sign In

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: Cục TDTT cần gấp rút hoàn thiện các dự thảo Thông tư về phát triển thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng

21:41 26/04/2024
Chiều 26/4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc báo cáo dự thảo Thông tư quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế kỹ thuật trong tuyển chọn, đào tạo, vận động viên và đào tạo huấn luyện viên thể thao quốc gia; tổ chức các đại hội thể thao, các giải thể thao trong nước và quốc tế do Việt Nam đăng cai; Bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, thể thao đặc thù.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục TDTT Nguyễn Hồng Minh cho biết, sau khi tiếp thu ý kiến từ góp ý các đơn vị liên quan, Cục TDTT đã tiếp tục hoàn thiện các văn bản, đảm bảo được tính thực tiễn, phù hợp với điều kiện phát triển của thể thao thành tích cao và các môn thể thao dân tộc, thể thao đặc thù.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương: Cục TDTT cần gấp rút hoàn thiện các dự thảo Thông tư về phát triển thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Vụ Pháp chế, Vụ Kế hoạch Tài chính (Bộ VHTTDL) đã tiếp tục đưa ra các ý kiến đóng góp, trong đó, Thông tư quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế, kỹ thuật trong tuyển chọn, đào tạo VĐV và đào tạo HLV thể thao quốc gia đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ các thành viên dự họp.

Theo dự thảo, định mức kinh tế kỹ thuật bao gồm 4 định mức thành phần cơ bản gồm: Định mức lao động; Định mức trang thiết bị; Định mức cơ sở vật chất và Định mức vật tư. Trong đó, định mức lao động là mức tiêu hao lao động sống cần thiết của người lao động theo chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành việc tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện cho 01 VĐV hoặc 01 HLV đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn theo yêu cầu; Định mức thiết bị là định mức cần thiết đối với từng loại thiết bị để hoàn thành việc tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện cho 01 VĐV (hoặc HLV) đạt được tiêu chí, tiêu chuẩn theo yêu cầu; Định mức cơ sở vật chất là định mức về thời gian sử dụng và diện tích sử dụng của một VĐV hoặc một HLV đối với từng loại cơ sở vật chất (khu học lý thuyết, khu thực hành tập luyện và các khu chức năng khác) để hoàn thành việc tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện 01 VĐV, HLV đạt được các tiêu chí, tiêu chuẩn theo yêu cầu; Định mức vật tư là mức tiêu hao từng loại nguyên, vật liệu cần thiết để hoàn thành việc tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện cho 01 VĐV hoặc 01 HLV thể thao thành tích cao đạt tiêu chí, tiêu chuẩn theo yêu cầu, gồm: Chủng loại vật tư đào tạo, huấn luyện 01 VĐV đội tuyển thể thao quốc gia; Tỷ lệ (%) thu hồi; Thông số kỹ thuật của từng loại vật tư phù hợp trong đào tạo, huấn luyện.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, tích cực của tổ soạn thảo trong việc xây dựng các dự thảo Thông tư. Thứ trưởng nhấn mạnh, việc hoàn thiện dự thảo là công tác rất quan trọng bởi Thông tư trên có sự liên quan chặt chẽ đến phát triển thể thao Việt Nam, đồng thời thực hiện đúng với Kết luận 70 của Bộ Chính trị.

Do đó, Thứ trưởng yêu cầu, Cục TDTT nghiêm túc làm việc, triển khai lấy ý kiến đóng góp từ các đơn vị chuyên môn, sớm hoàn thiện để báo cáo lãnh Bộ VHTTDL xem xét và ban hành.

Bạch Dương

Tag:

File đính kèm