Sign In

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm và động viên gia đình vận động viên Nguyễn Minh Triết

19:59 02/01/2024
Chiều 2/1/2024, các cán bộ Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến bệnh viện Bạch Mai nơi vận động viên thể dục dụng cụ Nguyễn Minh Triết đang điều trị để thăm hỏi và động viên gia đình vận động viên.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm và động viên gia đình vận động viên Nguyễn Minh Triết - Ảnh 1.

Trong buổi ghé thăm và động viên gia đình vận động viên có Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quản Văn Hải cùng các cán bộ thuộc văn phòng Công đoàn Bộ.

Ngày 10-11-2023 trong lúc tập luyện tại đội tuyển thể dục dụng cụ trẻ quốc gia Việt Nam, VĐV Nguyễn Minh Triết đã không may bị tai nạn khi tiếp đất. Sau hơn một tháng điều trị, thực hiện hai ca mổ ở cổ tại Bệnh viện E và Bệnh viện Bạch Mai, hiện mặc dù đang được tiếp tục điều trị tại phòng hồi sức cấp cứu nhưng tình trạng của Nguyễn Minh Triết rất nghiêm trọng. Gia đình cho biết em đang trong cơn nguy kịch và phải giành giật sự sống từng ngày.
Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm và động viên gia đình vận động viên Nguyễn Minh Triết - Ảnh 2.

Bố VĐV Nguyễn Minh Triết đau xót khi con trai đang ở độ tuổi đẹp nhất với nhiều hoài bão, ước mơ còn đang dang dở đã không may gặp chấn thương nghiêm trọng trong lúc tập luyện. Dù mới 17 tuổi nhưng Nguyễn Minh Triết là trụ cột gia đình. Bố em đã nghỉ hưu và đang đi làm bảo vệ, mẹ bị ung thư. Triết có một người anh trai bị điện giật từ nhỏ, mất khả năng lao động, em gái mới 5 tuổi. Triết bị tai nạn nguy kịch là nỗi đau quá lớn với gia đình em.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm và động viên gia đình vận động viên Nguyễn Minh Triết - Ảnh 3.

Nguyễn Minh Triết, 17 tuổi, là VĐV tài năng của thể dục dụng cụ Quân đội và Việt Nam. Em từng giành huy chương vàng giải thể dục trẻ vô địch quốc gia, nội dung sở trường là xà đơn, thể dục tự do. Minh Triết đã có 10 năm gắn bó với thể dục dụng cụ, ước mơ gặt hái nhiều huy chương cho thể thao nước nhà.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm và động viên gia đình vận động viên Nguyễn Minh Triết - Ảnh 4.

10-11-2023, tại phòng tập của đội thể dục dụng cụ Việt Nam, trong lúc thực hiện động tác nhào lộn trên không, Triết đã bị mất cảm giác và tiếp đất bằng đầu xuống hố mút. Ngay lúc đó Triết được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện E. Các bác sĩ kết luận Triết bị trật đốt sống cổ C5, C6, chèn ép vào tủy sống gây tê liệt tứ chi và chỉ định mổ cấp cứu. Hiện tại em đang bị liệt toàn bộ tay, chân, viêm phổi xẹp,...Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ kết luận khả năng phục hồi của em chỉ dưới 10%. Hiện em được chăm sóc, điều trị tích cực tại Khoa ngoại cấp cứu hồi sức tích cực Việt Nhật, Bệnh viện Bạch Mai.

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đến thăm và động viên gia đình vận động viên Nguyễn Minh Triết - Ảnh 5.

Công đoàn Bộ và các đơn vị trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng những khoản tiền hỗ trợ tới gia đình VĐV Nguyễn Minh Triết.

 

Hoàng Việt

Tag:

File đính kèm