Sign In

Phụ nữ ngành VHTTDL "tỏa sáng" trong sự nghiệp phát triển văn hóa

10:04 20/10/2023
Chiều ngày 19/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Bộ tổ chức Hội thi "Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa" nhân Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và lan tỏa thông điệp của Tổng Bí thư gửi Ngành VHTTDL.

Phụ nữ ngành VHTTDL "tỏa sáng" trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 1.

Tham dự Hội thi có ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông; Thứ trưởng, Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của Phụ nữ Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy;đại diện công đoàn các Bộ, ngành, các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Phụ nữ ngành VHTTDL "tỏa sáng" trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 2.

Phụ nữ ngành VHTTDL "tỏa sáng" trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 2.

Phát biểu tại Hội thi, Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới toàn thể nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Ngành VHTTDL sức khỏe, hạnh phúc, xinh đẹp và luôn xứng đáng với tám chữ vàng "Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang". Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định: Trong những năm qua, các thế hệ Phụ nữ Bộ VHTTDL luôn phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, các chị, các em là những cán bộ cần cù, thông minh, chịu khó, sáng tạo, giàu bản lĩnh, có những đóng góp quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Cùng với tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ phấn đấu để đạt mục tiêu xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng tinh thần vững chắc của xã hội là sức mạnh nội sinh quan trọng bảo đảm sự phát triển bền vững và bảo vệ vững chắc tổ quốc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Phụ nữ ngành VHTTDL "tỏa sáng" trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Văn Đông, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam và Thứ trưởng Tạ Quang Đông đã tặng hoa chúc mừng Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy và đại diện Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ VHTTDL

Khối Di sản – Văn hóa cơ sở với phần trình diễn áo dài


Phần thi thuyết trình và sân khấu hóa Khát vọng cuộc đời (Khối Nghệ thuật biểu diễn)

Phụ nữ ngành VHTTDL "tỏa sáng" trong sự nghiệp phát triển văn hóa - Ảnh 5.

Ban giám khảo Hội thi đã mất nhiều thời gian để có thể chọn ra phần thi xứng đáng cho các hạng mục giải. Đánh giá về Hội thi, NSƯT Xuân Bắc, thành viên Ban giám khảo cho biết: Hội thi diễn ra sôi nổi, có yếu tố chuyên biệt rất rõ nét. Các đội thi đều bám sát chủ đề, có sự hồn nhiên, thú vị bởi những thí sinh không chuyên. Hội thi thực sự là hoạt động phong trào hấp dẫn, sáng tạo, gắn kết các công đoàn viên của Bộ VHTTDL, đặc biệt là nữ công đoàn viên.

Trích đoạn "Ông già cõng vợ trẻ đi xem Hội" được nghệ sĩ của Nhà hát Tuồng Việt Nam đưa lên sân khấu Hội thi

Ngoài các phần thi trình diễn sân khấu hay thuyết trình thì còn có màn võ thuật đầy sức mạnh từ các Công đoàn viên Khối Tham mưu, quản lý nhà nước

Kết quả, BTC đã trao Giải Nhất cho phần thi thuyết trình và sân khấu hóa Khát vọng cuộc đời (Khối Nghệ thuật biểu diễn). Hai Giải Nhì được trao cho phần thi thuyết trình và sân khấu hóa Vẻ vang phụ nữ Việt Nam (Khối Tham mưu quản lý nhà nước) và trình diễn áo dài (Khối Di sản – Văn hóa cơ sở). Giải Ba được trao cho 3 phần thi gồm: thuyết trình Vai trò của phụ nữ ngành Điện ảnh trong sự nghiệp chấn hưng và phát triển văn hóa (Khối Điện ảnh); tiểu phẩm Nét đẹp văn hóa công sở (Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội); thuyết trình Mong làm một đóa hoa (Khối Di sản – Văn hóa cơ sở). Giải Khuyến khích được trao cho phần thi Đồng diễn võ thuật Vovinam (Khối Tham mưu quản lý nhà nước); thuyết trình Vai trò của phụ nữ trong sự nghiệp phát triển văn hóa (Khối Doanh nghiệp); kịch nói Thị Nở (Khối Nghệ thuật biểu diễn).


Việt Hùng

Tag:

File đính kèm