Sign In

Hàng nghìn công nhân về quê đón Tết trên chuyến xe miễn phí của Công đoàn

11:04 06/02/2024

Dịp Tết 2024, các cấp Công đoàn tại Bình Dương đã có nhiều chương trình để đưa công nhân về quê ăn Tết, sum họp với gia đình và tiết kiệm một phần chi phí. Trong 2 ngày 4 và 5.2, có hàng nghìn công nhân lao động đã rời Bình Dương về quê đón Tết trên những chuyến xe miễn phí do Công đoàn hỗ trợ.

Hàng nghìn công nhân về quê đón Tết trên chuyến xe miễn phí của Công đoàn
Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương tặng quà tiễn công nhân về quê ăn Tết. Ảnh: Hoàng Trung

Chủ tịch UBND tỉnh ra xe tiễn công nhân về quê ăn Tết

Ngày 5.2, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tổ chức lễ tiễn công nhân lên xe về quê ăn Tết. Tại Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương và bà Nguyễn Kim Loan - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đến tiễn anh chị em CNLĐ.

LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, năm nay, tại cấp trên trực tiếp cơ sở hỗ trợ vé xe cho khoảng 3.500 công nhân lao động. Ngoài ra, tại cấp cơ sở, nhiều công đoàn cơ sở đã phối hợp với ban giám đốc công ty hỗ trợ vé xe, tổ chức xe đưa, đón công nhân trở lại sau Tết. Tại chương trình sáng 5.2, Công đoàn khu công nghiệp Việt Nam - Singapore đã tổ chức cho gần 800 công nhân về các tỉnh miền Tây, miền Bắc, miền Trung và khu vực Tây Nguyên.

Theo ông Võ Văn Minh, năm nay, tỉnh đã trích ngân sách 44,4 tỉ đồng để cùng tổ chức Công đoàn, doanh nghiệp chăm lo cho công nhân lao động khó khăn. Chủ tịch tỉnh Bình Dương mong muốn công nhân về quê đón Tết an vui và bày tỏ sự vui mừng chào đón anh chị em công nhân quay trở lại Bình Dương sau Tết để cùng lao động sản xuất phát triển kinh tế.

Năm nay, LĐLĐ tỉnh Bình Dương tặng 1.450 vé tàu khứ hồi, 52 vé máy bay, 3.500 vé xe đưa công nhân về quê ăn Tết... Đối với những công nhân lao động khó khăn, công đoàn cũng có nhiều hoạt động để tặng quà, tổ chức hoạt động vui chơi dịp Tết.

Tỉnh đoàn Bình Dương tổ chức đưa đón 2.000 công nhân, sinh viên về quê

Ngày 5.2, Tỉnh đoàn Bình Dương cho biết, đang phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Chuyến xe năng lượng 0 đồng” hỗ trợ thanh niên công nhân, lao động trẻ và sinh viên Bình Dương về quê.

Chương trình này được tổ chức với tổng kinh phí là 1,2 tỉ đồng đã thu hút hơn 2.000 thanh niên công nhân, lao động trẻ và sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết đăng ký tham gia, trong đó có 640 thanh niên công nhân, lao động trẻ và sinh viên được chọn trao tặng vé về quê đón Tết.

Ngày 4.2, đợt đầu tiên của “Chuyến xe năng lượng 0 đồng” được tổ chức với 16 chuyến xe đưa 340 thanh niên công nhân, 158 người lao động, 142 học sinh, sinh viên về các tỉnh miền Trung về quê ăn Tết.

Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn gửi tặng thêm những món quà thay cho lời chúc mừng năm mới đến các thanh niên công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên...

Xây thêm NơXH và thiết chế công đoàn

Về chính sách an sinh lâu dài, tại buổi lễ tiễn công nhân về quê ngày 5.2, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương - cho biết, tỉnh Bình Dương sẽ tập trung các chính sách, xây dựng thêm nhiều khu nhà ở xã hội tại những khu vực đông công nhân.

Tăng cường đầu tư xây dựng các công trình y tế, giáo dục, đáp ứng nhu cầu dân sinh và đảm bảo chất lượng nhất cho công nhân lao động. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tiếp tục hỗ trợ tổ chức Công đoàn xây dựng các thiết chế văn hóa đáp ứng tốt hơn đời sống vật chất tinh thần của người lao động.

https://laodong.vn/cong-doan/hang-nghin-cong-nhan-ve-que-don-tet-tren-chuyen-xe-mien-phi-cua-cong-doan-1301500.ldo

ĐÌNH TRỌNG (Báo lao động)

 

Tag:

File đính kèm