Sign In

Xây dựng kênh thông tin nhanh để kịp thời nắm bắt tư tưởng đoàn viên, người lao động

08:36 30/03/2024

Sáng ngày 29.3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị giao ban quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II.2024.

Xây dựng kênh thông tin nhanh để kịp thời nắm bắt tư tưởng đoàn viên, người lao động
Bà Huỳnh Thị Tuyết Vui - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp - phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Lưu Hùng

Trong quý I, các cấp công đoàn tỉnh Đồng Tháp đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, tích cực tổ chức, chăm lo tốt cho đoàn viên, người lao động với nhiều việc làm thiết thực ý nghĩa.

Các cấp công đoàn đã thăm hỏi, hỗ trợ khó khăn 8.907 lượt đoàn viên, người lao động, với số tiền trên 3,891 tỉ đồng; hỗ trợ 15 suất học bổng, và 120 phần quà cho con đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi với số tiền 30 triệu đồng; Ban Quản lý Chi nhánh Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng Công đoàn Đồng Tháp đã hỗ trợ 5 trường hợp đoàn viên khó khăn, với số tiền 13 triệu đồng. Thực hiện tư vấn pháp luật 51 cuộc cho 53 lượt đoàn viên, người lao động về thời giờ làm việc, nghỉ ngơi, hợp đồng lao động và các chế độ chính sách về bảo hiểm, tiền lương...

Các cấp công đoàn cũng đã triển khai kế hoạch phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; thành lập 2 công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài Nhà nước, kết nạp 757 đoàn viên mới, nâng tổng số hiện có 1.250 công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn trực thuộc, với 81.707 đoàn viên. Giới thiệu 142 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp, có 37 đoàn viên được kết nạp vào Đảng.

Phát biểu tại hội nghị, bà Huỳnh Thị Tuyết Vui - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp - đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm và sự nỗ lực phấn đấu của các cấp Công đoàn trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Tháp đề nghị trong thời gian tới, các cấp công đoàn cần nghiên cứu thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như: Xây dựng kênh thông tin nhanh để kịp thời nắm bắt tư tưởng, tình cảm của đoàn viên, người lao động; tập trung tuyên truyền tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân, triển khai các khâu đột phá Đại hội XI công đoàn tỉnh, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Chủ động sớm trong việc triển khai thực hiện “Bữa cơm Công đoàn” để chương trình thật sự mang lại ý nghĩa.

https://laodong.vn/cong-doan/xay-dung-kenh-thong-tin-nhanh-de-kip-thoi-nam-bat-tu-tuong-doan-vien-nguoi-lao-dong-1321007.ldo

LƯU HÙNG (báo lao động)

 

Tag:

File đính kèm