Sign In

Đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương tiếp Đại sứ Mozambique tại Việt Nam

17:45 02/02/2024
Chiều 02/2, tại Hà Nội, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương đã tiếp Đại sứ Mozambique tại Việt Nam Leonardo Rosario Manuel Pene đến chào tạm biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Dự buổi tiếp và làm việc có PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Học viện. 

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng,chúc mừng Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp tích cực của ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác vừa qua, góp phần quan trọng vào việc củng cố, tăng cường và phát triển quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mozambique nói chung, giữa Học viện và các đối tác Mozambique nói riêng.

1

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng (phải) và Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene 

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho biết, trong suốt thời gian qua, quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Mozambique phát triển tốt đẹp trên các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, giáo dục - đào tạo, y tế; hai bên đã lập các cơ chế hợp tác quan trọng như Ủy ban liên chính phủ, tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao…

Nhận định về quan hệ hợp tác giữa Học viện và các đối tác Mozambique, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho biết, hai bên đã duy trì nhiều hoạt động hợp tác, thiết thực,   trao đổi nhiều đoàn cấp cao, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho Mozambique.

Tại buổi tiếp, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trân trọng cảm ơn Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene đã phối hợp tổ chức tốt chuyến thăm, làm việc của Chủ tịch Quốc hội Mozambique tới Học viện vào tháng 6/2022. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác Mozambique trên các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, tổ chức các nghiên cứu chung, chia sẻ tri thức, tổ chức tốt chuyến thăm, làm việc của đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Giám dốc Học viện tới Mozambique trong năm 2024, v.v.. 

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng mong muốn, trên các cương vị công tác, ngài Đại sứ và các cộng sự vẫn sẽ tiếp tục là cầu nối ủng hộ và giúp đẩy mạnh hoạt động hợp tác giữa hai nước nói chung, giữa Học viện nói riêng tiếp tục phát triển. 

2

GS,TS Nguyễn Xuân Thắng và Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene chụp ảnh chung cùng các đại biểu

Trân trọng cảm ơn GS,TS Nguyễn Xuân Thắng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene trân trọng cảm ơn Học viện và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đã phối hợp, hỗ trợ tốt để cá nhân ông hoàn thành tốt nhiệm vụ, chức trách được giao. 

Đồng tình với những chia sẻ của GS,TS Nguyễn Xuân Thắng, Đại sứ Leonardo Rosario Manuel Pene mong muốn hai bên sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trao đổi đoàn cấp cao, tổ chức các nghiên cứu chung hai bên cùng quan tâm; tin tưởng rằng, trong những năm tiếp theo, mối quan hệ hợp tác giữa Học viện và các đối tác Mozambique sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Đại sứ khẳng định, với trách nhiệm cũng như tình cảm cá nhân, sau khi về nước, dù ở bất cứ  cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục có những sáng kiến và đóng góp tích cực vào việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước ngày càng phát triển chặt chẽ và toàn diện hơn trên các lĩnh vực.

Tại buổi tiếp và làm việc, hai bên cũng dành nhiều thời gian trao đổi, nhận định về xây dựng đội ngũ cán bộ, về các chương trình đạo tạo cho Mozambique, về xu hướng phát triển, các cơ hội và tiềm năng hợp tác giữa hai bên, cũng như việc tổ chức các đoàn khảo sát, học tập kinh nghiệm của Mozambique tới Việt Nam, v.v.. 

Tác giả: Tin: BT; ảnh: Đức Mạnh

Tag:

File đính kèm