Sign In

Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam thăm và làm việc tại Học viện

16:00 05/02/2024
Sáng ngày 05/02/2024, Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam Anna Mawe đến thăm và làm việc tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh dự và chủ trì buổi tiếp.

5_DSC6020

PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (giữa) chủ trì buổi tiếp

Cùng dự có đại diện cán bộ Đại sứ quán Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam; đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Viện Kinh tế, Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học, Viện Quan hệ quốc tế và một số nhà khoa học của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi tiếp và làm việc, Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam Anna Mawe bày tỏ niềm vinh dự đại diện cho Đại sứ quán 4 nước Bắc Âu tại Việt Nam (Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch và Phần Lan) đến thăm và trao đổi cụ thể với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh về kế hoạch tổ chức Tọa đàm thường niên năm 2024 nhân ngày Bắc Âu 23/3.

Đại sứ Anna Mawe khẳng định, việc tổ chức Tọa đàm thường niên nhân ngày Bắc Âu 23/3 trong 6 năm liên tiếp vừa qua là hoạt động hợp tác truyền thống, hiệu quả, giữa Học viện với các Đại sứ quán các nước Bắc Âu tại Việt Nam, qua đó góp phần thiết thực thúc đẩy công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu tư vấn chính sách của Học viện 

Đánh giá cao sự hợp tác và chất lượng các hoạt động phối hợp giữa Học viện và các Đại sứ quán các nước Bắc Âu, bà Đại sứ Anna Mawe mong muốn Học viện tiếp tục ủng hộ và phát triển quan hệ chặt chẽ hơn nữa trong tổ chức tốt Tọa đàm thường niên này vào ngày 21/3/2024. Dự kiến nội dung tọa đàm sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan tới mô hình phát triển Bắc Âu gắn với bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững, lao động, việc làm, già hóa dân số, và hàm ý chính sách cho Việt Nam. 

5_DSC6021

Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam Anna Mawe (giữa) tại buổi tiếp và làm việc

Trân trọng cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Đại sứ Vương quốc Thụy Điển tại Việt Nam Anna Mawe dành cho Học viện, PGS,TS Dương Trung Ý, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh hoan nghênh tinh thần hợp tác và những đề xuất của phía Đại sứ quán các nước Bắc Âu tại Việt Nam. 

PGS,TS Dương Trung Ý khẳng định, Tọa đàm thường niên nhân ngày Bắc Âu 23/3 là một hoạt động thể hiện rõ nét sự tiếp nối truyền thống của quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và các nước Bắc Âu, đồng thời cũng là một hoạt động quan trọng để thúc đẩy và tăng cường sự hợp tác, hiểu biết lẫn nhau giữa các bên, chia sẻ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm những mô hình thành công của các nước Bắc Âu. 

Tại buổi tiếp và làm việc, các đại biểu tham dự cũng đã trao đổi về những chủ đề, phương hướng hợp tác các bên cùng quan tâm trong thời gian tới, với mong muốn thúc đẩy và đưa quan hệ hợp tác giữa Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các đối tác Bắc Âu nói riêng, giữa Việt Nam và các nước Bắc Âu nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ, lên một tầm cao mới.

5-710050e39c6736396f76

Hai bên chụp ảnh chung sau buổi tiếp và làm việc

Tác giả: Tin: Đỗ Trang, Vụ HTQT; ảnh: Mạnh Thắng

Tag:

File đính kèm