Sign In

Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2024

18:46 29/03/2024
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2024, sáng ngày 19/03/2024, Ban Thường vụ Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I năm 2024 tại Trung tâm Học viện. PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện dự và chủ trì hội nghị.

Cùng chủ trì có TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS Trần Văn Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện.

Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn Học viện; đại diện lãnh đạo các tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Học viện. 

HN_DSC7731

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo công tác Công đoàn quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II – 2024 cho biết, trong quý I năm 2024, Công đoàn Học viện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng góp phần tạo nên những thành công trong các mặt hoạt động của cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, các cấp công đoàn Học viện đã tích cực, chủ động chăm lo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCLĐ) đón tết cổ truyền với tinh thần vui tươi, phấn khởi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; luôn quan tâm chăm lo đời sống, chia sẻ, động viên đoàn viên, người lao động bị có hoàn cảnh khó khăn.

Công tác đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động đã được Công đoàn các cấp phối hợp với lãnh đạo đơn vị theo dõi, thực hiện đúng chế độ, chính sách cho CBCCVCLĐ. Việc thăm hỏi động viên, giúp đỡ các CBCCVCLĐ ốm đau, có việc hiếu, gia đình khó khăn được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện kịp thời, hiệu quả.

HN_DSC7863

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại Trung tâm Học viện, Công đoàn Học viện đã chủ trì tổ chức gặp mặt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có con bị khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo. Trong đó, đã hỗ trợ, tặng quà: 17 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn (mỗi đoàn viên 2.000.000 đồng và 01 phần quà); 13 đoàn viên có con bị khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo (mỗi cháu 1.500.000 đồng và 01 phần quà), thăm hỏi 01 gia đình đoàn viên đã từ trần trong năm 2023 (1.000.000 đồng và 01 phần quà). 

Trong quý I-2024, Ban Thường vụ Công đoàn Học viện đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở tuyên truyền và tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn: Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3. Công tác tuyên truyền, phổ biến về nội dung thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII “về Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” tiếp tục được chú trọng. Tuyên truyền, khuyến khích, động viên cán bộ đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch lần thứ tư, năm 2024. 

HN_DSC7792

TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện phát biểu tại hội nghị

Trong quý I, Công đoàn Học viện duy trì công tác phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng và tặng quà cho các Mẹ nhân dịp Tết Nguyên đán. Hiện nay, Trung tâm Học viện phụng dưỡng 02 mẹ Việt Nam anh hùng.

Qúy II năm 2024, Công đoàn Học viện tiếp tục quan tâm chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động bằng nhiều hình thức, biện pháp thiết thực. Xây dựng, triển khai kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Chiến thắng 30/4, kỷ niệm Ngày Quốc tế lao động 01/5, Kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5, Tháng Công nhân và Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6.

Triển khai, thực hiện phong trào thi đua đặc biệt do Giám đốc Học viện phát động: “Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm truyền thống Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh” (1949-2024), hưởng ứng các phong trào thi đua kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam.v.v..

Trên cơ sở các phương hướng, nhiệm vụ, các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng thảo luận, chia sẻ, trao đổi cụ thể, đề xuất nhiều ý kiến xác đáng, phù hợp với thực tiễn của đơn vị để xây dựng chương trình hoạt động phù hợp, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của mỗi đơn vị.

HN_DSC7812

Đại biểu tham góp tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện chúc mừng các tập thể, cá nhân đã nhận Bằng khen, Giấy khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam và Công đoàn Học viện về những thành tích công tác năm 2023.

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc đánh giá cao những kết quả công tác của Công đoàn Học viện cũng như công đoàn các đơn vị trong quý I năm 2024; đồng thời ghi nhận các ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị. Trong quý I - 2024, Công đoàn Học viện đã thực hiện tốt công tác đón tết cho cán bộ, viên chức, người lao động của Trung tâm Học viện chu đáo, vui tươi, phấn khởi. Triển khai các mặt công tác của công đoàn đồng bộ, toàn diện, đóng góp tích cực vào kết quả chung các mặt công tác của Học viện.

Nhấn mạnh, năm 2024 là năm kỷ niệm ngày truyền thống Học viện, cũng là năm kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam và 30 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam. Đây là những sự kiện lớn có liên quan đến cán bộ, công chức, người lao động của Học viện, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện đề nghị các cấp công đoàn Học viện không ngừng nâng cao nhận thức về những ngày kỷ niệm lớn trong năm. Đồng thời hưởng ứng các phong trào thi đua mà Giám đốc Học viện phát động, lồng ghép phong trào thi đua kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt nam và 30 năm ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam.

Đồng chí cũng đề nghị thủ trưởng và Ban Chấp hành công đoàn các đơn vị trực thuộc Học viện tham gia xây dựng đơn vị, đánh giá và thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác quy hoạch được triển khai trong Quý II-2024. Quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của công đoàn viên đơn vị.

Hội nghị cũng tiến hành công tác khen thưởng, tuyên dương các tập thể và cá nhân tại Trung tâm Học viện có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2023. Trao tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 07 tập thể và 12 cá nhân thuộc Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023; tặng Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 02 cá nhân của hệ thống Học viện; tặng Bằng khen chuyên đề "Văn hóa, Thể thao" cho 01 cá nhân thuộc Học viện; Công đoàn Học viện đã tặng Giấy khen cho 20 tập thể và 41 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2023; tặng Giấy khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” cho 05 tập thể và 10 cá nhân toàn hệ thống Học viện.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

HN_DSC7741

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện và TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tập thể thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023

HN_DSC7744

PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc thường trực Học viện và TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các cá nhân thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023

HN_DSC7750

TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS Trần Văn Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 02 cá nhân thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2023.

HN_DSC7758

TS Trần Văn Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cho 01 cá nhân thuộc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Văn hóa, thể thao" năm 2023

HN_DSC7761

TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS Trần Văn Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023

HN_DSC7767

TS Phạm Thị Thành, Chủ tịch Công đoàn Học viện; TS Trần Văn Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2023

HN_DSC7773

TS Trần Văn Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện và PGS,TS Đinh Thi Nga, Trưởng Ban nữ Công Học viện tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2023

HN_DSC7779

TS Trần Văn Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện và PGS,TS Đinh Thi Nga, Trưởng Ban nữ Công Học viện tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2023

HN_DSC7784

TS Trần Văn Thắng, Phó Chủ tịch Công đoàn Học viện và PGS,TS Đinh Thi Nga, Trưởng Ban nữ Công Học viện tặng Giấy khen của Ban Chấp hành Công đoàn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua " Văn hóa, thể thao" năm 2023

Tác giả: HG, MT

Tag:

File đính kèm

Tin đọc nhiều