Sign In

Tiếp, làm việc với Đoàn chuyên gia của Quỹ Rosa Luxemburg

15:20 09/04/2024
Được sự đồng ý của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, sáng ngày 9/4/2024, tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo Viện Lãnh đạo học và Chính sách công, Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học, Vụ Hợp tác quốc tế, Vụ Quản lý khoa học đã có buổi tiếp và làm việc với bà Katja Kipping, nguyên đồng Chủ tịch Đảng Cánh tả Đức, nguyên Thượng nghị sĩ về hội nhập, lao động và xã hội.

Tham dự đoàn chuyên gia có Thượng viện Berlin, bà Wenke Christoph – Quốc vụ khanh, Phòng Quản lý hội nhập, lao động và xã hội, nguyên Giám đốc Văn phòng khu vực Đông Nam châu Âu, Quỹ Rosa Luxemburg và ông Stefan Mentschel - Giám đốc Quỹ Rosa Luxemburg khu vực Đông Nam Á. 

TD_DSC8739

Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học làm việc với Đoàn chuyên gia của Quỹ Rosa Luxemburg

TD_DSC8800

Viện Lãnh đạo học và Chính sách công làm việc với Đoàn chuyên gia của Quỹ Rosa Luxemburg

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Viện Lãnh đạo học và Chính sách công, Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học đã giới thiệu sơ bộ về quá trình thành lập, phát triển của đơn vị; các dự án hợp tác giữa hai Viện với Quỹ Rosa Luxemburg trong thời gian qua.

Hai bên đã dành thời gian trao đổi về các chủ đề: sự tham gia của chính quyền cấp cơ sở và người dân trong chu trình chính sách, vấn đề bình đẳng giới, chính sách an sinh xã hội,… Bà Katja Kipping và bà Wenke Christoph cũng chia sẻ những kinh nghiệm của Đức trong các vấn đề nêu trên. 

Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển của Việt Nam trong thời gian qua, bà Katja Kipping chân thành cảm ơn Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đặc biệt lãnh đạo hai Viện đã tiếp đón đoàn và bày tỏ mong muốn hai bên có nhiều dịp để thảo luận về khả năng hợp tác giữa Viện Lãnh đạo học và Chính sách công, Viện Chủ nghĩa xã hội khoa học trong thời gian tới.

TD_DSC8776

Các đại biểu chụp ảnh chung

Tác giả: MT, Bùi Hồng Hà - Viện Lãnh đạo học và Chính sách công

Tag:

File đính kèm

Tin đọc nhiều