Sign In

Đoàn Thanh niên Học viện tổ chức lễ Thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Yên Sở

20:42 26/07/2023
Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), tối ngày 24/7, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức lễ Thắp nến tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội.

đại biểu tham dự

Các đại biểu tham dự buổi Lễ

 

đinh trung sơn

Đaị biểu thắp nén hương thành kính tại phần mộ các mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ

Tại buổi lễ, các đại biểu tham dự đã cùng ôn lại những trang sử vàng oanh liệt của đất nước và dân tộc trong lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, những hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sỹ đã vĩnh viễn nằm lại ngoài chiến trường; chia sẻ những thương tật hành hạ người thương binh vì một phần cơ thể các anh đã để lại ngoài trận địa; nỗi đau mất mát tột cùng cũng như sự cô đơn vò võ, cần nơi nương tựa của các mẹ Việt Nam anh hùng và ý nghĩa của ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, ngày lễ kỷ niệm được tổ chức từ năm 1947 theo Chỉ thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới nay, nhằm tri ân và khắc ghi công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã không tiếc xương máu, cống hiến cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, thống nhất đất nước.

Trong không khí nghiêm trang và thiêng liêng, các đại biểu tham dự đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của Nghĩa trang liệt sỹ phường Yên Sở. Đúng 19h30’, hàng trăm ngọn nến đã được các đoàn viên, thanh niên thắp sáng trang trọng đặt lên phần mộ của 105 mẹ Việt Nam anh hùng và các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ nơi đây. 

thắp hương

Các đoàn viên, thanh niên thắp nến tri ân các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ

Với tinh thần mỗi ngọn nến, một tấm lòng, hoạt động thắp nến tri ân của tuổi trẻ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng tuổi trẻ quận Hoàng Mai thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với những hy sinh, mất mát của cha anh, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đạo lý “Ăn quả nhớ người trồng cây”.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cùng Quận đoàn Hoàng Mai cũng đã gửi tặng 15 suất quà đến các thương, bệnh binh phường Yên Sở.

* Trước đó, trong ngày 23/7/2023, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã đồng loạt ra quân chương trình Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ 3 năm 2023 gắn với hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ.

đoàn hv dọn vs 1

Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp với Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức dọn vệ sinh tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Hoàng Liệt

Tại quận Hoàng Mai, Đoàn Thanh niên Học viện phối hợp với Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức dọn vệ sinh khu vực trong và xung quanh Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Hoàng Liệt, dâng hương bày tỏ lòng thành kính đối với các anh hùng liệt sỹ đang yên nghỉ nơi đây.

bso chí 1

Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Dịch Vọng Hậu tổ chức dọn vệ sinh, làm sạch môi trường tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Dịch Vọng Hậu

Tại quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Dịch Vọng Hậu tổ chức dọn vệ sinh, làm sạch môi trường tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Dịch Vọng Hậu.

Tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Lý luận Chính trị trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức phát quang, dọn dẹp làm sạch khuôn viên trụ sở Nhà xuất bản Lý luận Chính trị.

hv4

Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực IV vệ sinh khuôn viên và trồng cây xanh trên địa bàn Học viện Chính trị khu vực IV

Tại thành phố Cần Thơ, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị khu vực IV trực thuộc Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã ra quân vệ sinh khuôn viên Học viện và trồng hơn 1.600 cây xanh trên địa bàn Học viện Chính trị khu vực IV./.

Tag:

File đính kèm