Sign In

Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

14:40 01/01/2024
Sáng ngày 29/12/2023, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

HN_DSC1472PGS,TS Ngô Tuấn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện trưởng Viện Kinh tế chính trị học phát biểu tại Hội nghị

PGS,TS. Ngô Tuấn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Viện trưởng Viện Kinh tế chính trị học dự và phát biểu tại Hội nghị.  Cùng dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Bích Lan, Chánh Văn phòng Đảng ủy Học viện, Trưởng Ban Công tác Đảng – Đoàn thể; đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan Trung ương; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; và các đồng chí đoàn viên, thanh niên đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023.

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đào Anh Tuấn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Đinh Trung Sơn, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Phan Hoàng Quỳnh, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

HN_DSC1452

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và kết nối trực tuyến qua Microsoft Team với các đầu cầu Học viện Chính trị khu vực II, Học viện Chính trị khu vực IV.

Báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024 được trình bày tại Hội nghị nhấn mạnh: Vượt qua những khó khăn, thách thức, Đoàn Thanh niên Học viện đã tích cực triển khai có hiệu quả các Nghị quyết và phương hướng nhiệm vụ đề ra; chú trọng công tác giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng và công tác phát triển đảng viên trong đoàn viên, thanh niên; nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đoàn và chất lượng đoàn viên; các hoạt động đoàn có hiệu quả và từng bước đi vào chiều sâu, gắn liền với chuyển đổi số; hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Đảng ủy Học viện và Đoàn cấp trên giao. Đặc biệt, các hoạt động thực tế, tình nguyện đã được triển khai mạnh mẽ, nhiều chương trình phối hợp với các Đoàn cơ quan và địa phương để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2023, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Học viện vẫn còn một số hạn chế: Một số hoạt động chưa thu hút được đông đảo sự chú ý của đoàn viên; Việc triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên còn hạn chế, chưa phát huy hết khả năng; Việc thiết lập và sử dụng các kênh tư vấn về tâm lý cho đoàn viên, thanh niên chưa được quan tâm; Hoạt động giao lưu với thanh niên quốc tế chưa tương xứng với tiềm năng của Đoàn Học viện.

Sau khi nghe Báo cáo tổng kết, các đồng chí cán bộ đoàn và đoàn viên tham dự Hội nghị đã tích cực trao đổi và thảo luận, góp ý để hoàn thiện báo cáo và đặc biệt là đề xuất những phương, hướng giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động đoàn trong năm 2024. Các ý kiến đã được Ban chủ trì Hội nghị trân trọng tiếp thu, ghi nhận và hoàn thiện vào bản báo cáo cũng như kế hoạch hành động trong năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS,TS. Ngô Tuấn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh biểu dương và ghi nhận những thành tích tiêu biểu mà Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã đạt được trong năm 2023, điều đó thể hiện tinh thần cống hiến và nhiệt huyết thanh niên của thế hệ trẻ Học viện.

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, PGS,TS. Ngô Tuấn Nghĩa kỳ vọng các đoàn viên thanh niên Học viện tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, trong đó cần tập trung hơn nữa vào những nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng ủy đã ban hành trong Nghị quyết về phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ của Học viện, cần cụ thể hóa các thành chương trình, nhiệm vụ, kế hoạch triển khai. Đặc biệt năm 2024 là năm kỷ niệm 75 năm truyền thống của Học viện, Đoàn thanh niên cần thể hiện sức trẻ, sự sáng tạo và nhiệt huyết, phát huy truyền thống 75 năm vẻ vang của Học viện trên mọi mặt công tác và nhiệm vụ được giao, bám sát các chương trình, kế hoạch hoạt động lớn của Học viện, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tích cực hơn nữa trong việc phát huy những đặc thù của Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong tổ chức triển khai các mặt công tác đoàn và phong trào thanh niên để luôn khẳng định được bản sắc, vai trò và vị thế của Đoàn Thanh niên Học viện trong công tác đoàn và phong trào thanh niên cả nước.

Đồng chí tin tưởng, với những kết quả đã đạt được và sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần sáng tạo, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong cả hệ thống Học viện, Đoàn Thanh niên Học viện sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, đóng góp có ý nghĩa vào sự phát triển chung của Học viện.

HN_DSC1484

Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan Trung ương chúc mừng những kết quả mà Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã đạt được trong năm 2023.

Đồng chí biểu dương tính xung kích và trách nhiệm của Đoàn Thanh niên Học viện đối với các hoạt động chung của Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, của Trung ương Đoàn và phong trào thanh niên cả nước; đồng thời, khẳng định, những đóng góp của Đoàn Thanh niên Học viện đã góp phần quan trọng vào những thành tích chung của Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương, thể hiện đúng bản sắc, vai trò và vị thế của Đoàn Thanh niên Học viện trong công tác đoàn và phong trào thanh niên cả nước.     

HN_DSC1445

Đồng chí Đào Anh Tuấn, Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện phát biểu tại Hội nghị

Với những thành tích đạt được trong năm 2023, Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã vinh dự được trao tặng Cờ Thi đua của BCH Trung ương Đoàn và của BCH Đoàn Khối các cơ quan Trung ương, đặc biệt đây là lần thứ 6 liên tiếp Đoàn thanh niên Học viện được nhận cờ thi đua của BCH Đoàn Khối cơ quan Trung ương.

Cũng tại Hội nghị, ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của các cơ sở đoàn và các cá nhân là đoàn viên, thanh niên của Đoàn Thanh niên Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trong năm qua, 01 tập thể (Đoàn Học viện Chính trị khu vực II) và 04 cá nhân đã được trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; 04 tập thể và 12 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan Trung ương; và 06 tập thể, 54 cá nhân được trao tặng Giấy khen của Đoàn Thanh niên Học viện.

HN_DSC1491

Đồng chí Ngô Tuấn Nghĩa và đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp trao cờ thi đua của Trung ương Đoàn và Đoàn khối các cơ quan Trung ương cho Đoàn Thanh niên Học viện vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023

HN_DSC1496

Đồng chí Ngô Tuấn Nghĩa và đồng chí Đào Anh Tuấn trao tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023

HN_DSC1502

Đồng chí Nguyễn Thị Bích Lan, Chánh Văn phòng Đảng ủy, Trưởng Ban Công tác Đảng – Đoàn thể và đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp trao Bằng khen của Đoàn khối Các cơ quan trung ương cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023

HN_DSC1507

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Đảng ủy, UVBCH Hội Cựu Chiến binh Học viện trao giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023

HN_DSC1514

Đồng chí Đinh Trung Sơn và đồng chí Phan Hoàng Quỳnh trao Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023

HN_DSC1519

Đồng chí Đinh Trung Sơn và đồng chí Phan Hoàng Quỳnh trao Giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023

HN_DSC1542

Các đại biểu chụp ảnh chung

Tag:

File đính kèm