Sign In

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, triển khai các nhiệm vụ ở các địa phương

21:44 01/08/2023
(ĐCSVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Tổ chức lớp học đánh giá, Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với phó bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được triển khai lần đầu tiên trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và đã thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra.

Ngày 01/8, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp cùng Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức bế giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với phó bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (Lớp thứ nhất). 

leftcenterrightdel
 Quang cảnh lễ bế giảng Lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với phó bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ ngày 26/7 - 1/8/2023, với sự tham gia học tập của 38 học viên. Theo báo cáo của Ban Tổ chức lớp học,  các học viên đã được nghe, thảo luận 13 chuyên đề do Ban Bí thư phê duyệt.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế giảng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương Nguyễn Xuân Thắng, Trưởng ban Tổ chức lớp học chúc mừng 38 học viên đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng cập nhật kiến thức rất quan trọng, nhiều ý nghĩa, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, triển khai các nhiệm vụ công tác được giao ở các địa phương.

Nhấn mạnh lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với phó bí thư, chủ tịch Ủy ban nhân dân, chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương được triển khai lần đầu tiên trong nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và đã thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, GS,TS Nguyễn Xuân Thắng cho rằng, có được kết quả này chính là nhờ sự quan tâm sâu sát của Bộ Chính trị, Ban Bí thư cùng sự nỗ lực tâm huyết, trách nhiệm của các thành viên trong Ban Tổ chức lớp học, tổ giúp việc và các đơn vị chức năng của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tổ chức Trung ương trong quá trình chuẩn bị.

leftcenterrightdel
GS,TS Nguyễn Xuân Thắng trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp học cho các học viên 

Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên được các Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng giữ các trọng trách của Đảng, Nhà nước trực tiếp trình bày các chuyên đề, trao đổi, thảo luận với các học viên những nội dung rất phù hợp với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và đại hội đảng bộ các cấp; các chuyên đề đã bao quát một khối lượng kiến thức lớn, nhận thức lý luận mới, kinh nghiệm thực tiễn phong phú, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, tư duy chiến lược cho các học viên. Cùng với đó, các báo cáo viên không chỉ truyền đạt những nội dung được phân công theo chuyên đề mà còn mở rộng, gợi ý và trao đổi, giải đáp nhiều vấn đề học viên quan tâm từ thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo ở địa phương. Do đó, lớp học đã trở thành diễn đàn trao đổi chính sách. Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng đề nghị, sau lớp học này, các địa phương cần tổ chức tốt việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ lãnh đạo chủ chốt theo các chức danh do Hội đồng nhân dân bầu và phê chuẩn; tổ chức quy hoạch các chức danh lãnh đạo nhiệm kỳ Đại hội XIV của Đảng. Những tháng cuối của năm nay, các địa phương cần nỗ lực khắc phục những vướng mắc, khó khăn để phục hồi, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.

Tại lễ bế giảng, Ban Tổ chức lớp đã trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình lớp học cho các học viên.

Minh Châu

Tag:

File đính kèm