Sign In

Hội CCB TP. Hồ Chí Minh: Tiếp đoàn Hiệp hội Cựu chiến binh Thủ đô Viêng Chăn – Lào

17:02 11/06/2024
Sáng ngày 11/6, nhận lời mời của Hội CCB TP.HCM, đoàn đại biểu Hiệp hội CCB Thủ đô Viêng Chăn - Nước CHDCND Lào, do Thiếu tướng - Chủ tịch Phả Lom Ling Thoong làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Hội CCB TP.HCM. Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam - Chủ tịch Hội CCB TP.HCM cùng lãnh đạo thường trực Thành hội đã thân mật tiếp đoàn.

 

Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch Hội CCB TP.HCM tiếp đoàn đại biểu Hiệp hội CCB Viêng Chăn – Lào.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng - Chủ tịch Hội CCB TP.HCM đã giới thiệu sơ lược về lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội của TP.HCM trong những năm vừa qua. Đồng thời cũng thông tin về vai trò, nhiệm vụ và một số hoạt động nổi bật của Hội, nhất là trong thực hiện các nhiệm vụ: Tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân; giám sát, phản biện xã hội; giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; giúp nhau giảm nghèo… Đồng chí đã chia sẻ thêm về hoạt động của Hội doanh nhân CCB T.P Hồ Chí Minh, về những việc làm trong lĩnh vực kinh tế đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực, đã hỗ trợ giúp cho đời sống của hội viên CCB ngày càng tốt lên.

Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng – Chủ tịch Hội CCB TP.HCM tặng quà lưu niệm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Pha Lỏm Ling Thoong đã cảm ơn và trân trọng sự đón tiếp chu đáo của Hội CCB TP.HCM đối với đoàn. Ông nói tiếp: Đảng, Chính phủ, Nhân dân và Hiệp hội CCB Lào luôn ghi nhớ công lao to lớn của những cán bộ, chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam, đã vai kề vai cùng quân đội và nhân dân Lào chiến đấu và đã hy sinh đổ nhiều xương máu, trong cuộc chiến chống giặc ngoại xâm, giành lại nền độc lập, tự do cho dân tộc mình…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Ông cũng đã nhắc lại câu nói bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Việt - Lào hai nước chúng ta vừa là đồng chí, vừa là anh em”. Trên tinh thần đó, Hiệp hội CCB Thủ đô Viêng Chăn sẽ vận động hội viên tiếp tục giữ gìn, vun đắp truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt - Lào và học tập những kinh nghiệm quý, thiết thực của Hội CCB TP.HCM, đồng thời vận dụng phù hợp trong công tác xây dựng tổ chức hội và giúp nhau trong công tác xóa đói giảm nghèo.

Lê Thanh Hoàng

Tag:

File đính kèm