Sign In

Trung ương Hội CCB Việt Nam làm việc với Hội CCB TP Đà Nẵng

08:37 28/02/2023
Trung tướng Khuất Việt Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.Vừa qua, đoàn công tác Trung ương Hội CCBVN do Trung tướng Khuất Việt Dũng, Phó chủ tịch Hội
28 Th02, 2023 - 09:59

Trung tướng Khuất Việt Dũng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Vừa qua, đoàn công tác Trung ương Hội CCBVN do Trung tướng Khuất Việt Dũng, Phó chủ tịch Hội CCBVN làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, nắm tình hình hoạt động của Hội CCBTP Đà Nẵng.

Quang cảnh Hội nghị.

Lãnh đạo Hội CCBTP đã báo cáo với đoàn về tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội CCBTP khóa VII, nhiệm kỳ 2022-2027 và kết quả thực hiện nhiệm vụ quý 1 năm 2023. Theo đó, năm 2022, các cấp Hội đã phối hợp thực hiện tốt chủ trương “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn TP, tập trung thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm, tiếp tục vận động, tập hợp, đoàn kết các thế hệ CCB phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền các cấp vững mạnh. Nổi bật là công tác nắm dư luận xã hội trong CCB và nhân dân để có kế hoạch chỉ đạo kịp thời công tác giáo dục, tuyên truyền, chấn chỉnh những nhận thức lệch lạc, nâng cao bản lĩnh chính trị của CB,HV trước những diễn biến phức tạp trên thế giới, khu vực và trong nước. Tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức Hội các cấp, triển khai có hiệu quả quy chế phối hợp công tác với UBND cùng cấp, các chương trình phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng vũ trang trên địa bàn. Tiếp tục vận động các nguồn lực nhằm hỗ trợ sinh kế, xóa nghèo đa chiều cho 38 hộ, sửa chữa và xây mới 23 nhà ở, mua 66 sổ bảo hiểm xã hội cho hội viên nghèo khó. Về công tác đối ngoại, ngoài việc đón tiếp chu đáo, trọng thị, đúng nguyên tắc các đoàn khách quốc tế, Hội CCBTP đã cử đoàn sang thăm và làm việc với Hiệp hội CCB Tỉnh Salavan (Lào) và trao tặng 450 triệu đồng hỗ trợ sinh kế cho CCB bạn, khám bệnh, phát thuốc cho 800 CCB, trao tặng 3 bộ vi tính và 1.500 bộ quần áo trẻ em cho con em CCB tỉnh Salavan. Phong trào thi đua “ CCB gương mẫu” tiếp tục được phát huy với kết quả có 9 tổ chức Hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 7 tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ, đây là tổ chức hội trực thuộc Hội CCBTP.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Hội CCBVN Khuất Việt Dũng đã biểu dương những nỗ lực của các cấp hội trên địa bàn TP Đà Nẵng trong thời gian qua, nhất là công tác chính trị, tư tưởng, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, góp ý xây dựng Đảng, chính quyền, công tác xóa nghèo, giúp nhau phát triển kinh tế, đấu tranh với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch. Phó chủ tịch Hội CCBVN mong rằng, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, CCBTP Đà Nẵng vẫn giữ vững hình ảnh cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, chấp hành và thực hiện các chủ trương, đường lối, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nòng cốt, đi đầu trong các phong trào thi đua, các chương trình, các cuộc vận động, góp phần xứng đáng trong công cuộc xây dựng TP văn minh, hiện đại và đáng sống.

Tin, ảnh : Nguyễn Phát

Tag:

File đính kèm