Sign In

Trung ương Hội CCB Việt Nam làm việc với Hội CCB tỉnh Kon Tum

08:37 27/02/2023
Trung tướng Khuất Việt Dũng chủ trì buổi làm việc.Ngày 24-2, đoàn công tác của Trung ương Hội CCB Việt Nam do Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó
27 Th02, 2023 - 14:42

Trung tướng Khuất Việt Dũng chủ trì buổi làm việc.

Ngày 24-2, đoàn công tác của Trung ương Hội CCB Việt Nam do Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội CCB Việt Nam làm Trưởng đoàn làm việc với Hội CCB tỉnh nhằm nắm bắt tình hình công tác Hội quý I năm 2023.

Tại buổi làm việc, Hội CCB tỉnh báo cáo về tình hình công tác hội từ sau Đại hội đại biểu Hội CCB tỉnh khóa VII đến nay. Toàn tỉnh hiện có 10 tổ chức hội cấp huyện, thành phố; 102 tổ chức hội cấp cơ sở (xã, phường, thị trấn), 10 hội cơ sở khối 487; có 756 chi hội thôn, làng, tổ dân phố và 42 chi hội khối 487; tổng số hội viên là 18.155 người. Tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên luôn kiên định, vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước.

Sau Đại hội, Ban Chấp hành Hội CCB tỉnh đã đưa ra Nghị quyết lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội năm 2023; chỉ đạo các cấp hội tuyên truyền, phổ biến nội dung Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 26-3-2021 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giảm nghèo bền vững đến năm 2030” gắn với việc thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững năm 2023” và thực hiện các chỉ thị của Tỉnh ủy “về tăng cường lãnh đạo tuyên truyền, vận động nhân dân xóa bỏ các hủ tục, phong tục không còn phù hợp”, “về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy các cấp đối với việc xây dựng thôn (làng) nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS”; tiếp tục hướng dẫn triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào trong năm 2023. Dựa trên kế hoạch, nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra của Hội CCB tỉnh, Hội CCB các cấp đã chủ động triển khai nhiệm vụ năm 2023 kịp thời.

Đồng chí Khuất Việt Dũng phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Khuất Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội CCB Việt Nam ghi nhận, biểu dương những kết quả trong công tác Hội CCB tỉnh đã đạt được. Đồng chí yêu cầu Hội CCB tỉnh tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội, đạt nhiều kết quả khả quan bằng những nhiệm vụ trọng tâm và các khâu đột phá; tích cực thực hiện tốt các phong trào thi đua của Trung ương hội và của Tỉnh ủy phát động; đồng thời xây dựng hội các cấp vững mạnh và chăm lo, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình nâng cao đời sống; tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống Bộ đội Cụ Hồ.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến thăm mô hình kinh doanh các loại nấm của CCB Vũ Văn Duân - Chủ tịch Hội CCB huyện Đăk Hà, Chủ nhiệm CLB CCB, CQN sản xuất kinh doanh của Hội CCB tỉnh Kon Tum, mỗi năm sản xuất 120.000 bịch nấm ăn; 10.000 bịch nấm Linh chi và một nhà nuôi chim yến; và CCB Nguyễn Tri Sáu - Chủ nhiệm HTX chuyên sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất khẩu cà phê… đã tạo được nhiều việc làm cho người lao động, trong đó nhiều người là CCB và con em CCB, CQN. Cũng dịp này, đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại di tích lịch sử Điểm cao 1015 và Điểm cao 1049 tại huyện Sa Thầy.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử Điểm cao 1049.

Tin và ảnh: Y Đô

Tag:

File đính kèm