Sign In

Trường Cán bộ Thanh tra tặng quà khuyến học cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Hà Giang

08:47 12/01/2024
Trong 2 ngày 10-11/1, Ban Giám hiệu và tập thể cán bộ, giảng viên của Trường Cán bộ thanh tra, Thanh tra Chính phủ đã trao tặng những suất quà nhỏ để sẻ chia, động viên tinh thần các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Với mong muốn giúp đỡ các em nhỏ vùng cao vươn lên trong cuộc sống, tiếp tục học tập rèn luyện cùng ước mơ tới trường, ngày 11/1, tại trụ sở UBND Huyện Mèo Vạc và một số điểm trường của Huyện, đồng chí Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra và Đoàn công tác là cán bộ giảng viên của Trường Cán bộ Thanh tra đã thăm và tặng quà các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Huyện. Cùng dự và trao quà cho các em nhỏ có ông Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc.

Phát biểu tại buổi này, đồng chí Vũ Văn Chiến, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cán bộ thanh tra chia sẻ, thực địa tận nơi và chứng kiến cảnh các em phải học tập trong môi trường còn nhiều còn nhiều khó khăn, vất vả thiếu thốn, tập thể Ban Giám hiệu Trường Cán bộ Thanh tra cùng toàn thể cán bộ giảng viên, viên chức của Nhà trường hy vọng được góp một phần nhỏ công sức để cùng chung tay giúp các em nơi đây có được một môi trường học tập tốt hơn. Với những phần quà được gửi trao chính là những tấm lòng của tập thể cán bộ, viên chức và người lao động Trường Cán bộ Thanh tra cùng các nhà hảo tâm cùng đóng góp mang ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên sẻ chia cùng các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi.

Đồng chí Vũ Văn Chiến cho biết, trong chuyến đi lần này, Đoàn công tác thực hiện trao tặng 35 suất quà với tổng trị giá hơn 117 triệu đồng cho các em nhỏ trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Trong đó, 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi em được tặng một suất quà trị giá 4 triệu đồng; 25 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có thành tích học tập tốt, mỗi em được hỗ trợ 3 triệu đồng. Ngoài ra đoàn cũng đã trao 30 suất quà nhu yếu phẩm trị giá 300 ngàn đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, Trường Cán bộ Thanh tra trao 10 suất quà, mỗi suất 2 triệu đồng tiền mặt cho 10 cán bộ giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang công tác tại huyện Mèo Vạc. Tập thể Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ giảng viên, viên chức, người lao động Trường Cán bộ Thanh tra mong rằng, những suất quà chứa đựng nhiều tình cảm sẽ tiếp thêm động lực để các em học sinh và các thầy cô giáo ở vùng sâu vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Thay mặt lãnh đạo huyện Mèo Vạc, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Huyện chân thành cảm ơn sự hỗ trợ của tập thể lãnh đạo và cán bộ giảng viên, nhân viên của Trường Cán bộ thanh tra cùng các mạnh thường quân. Đồng thời nhấn mạnh, việc trao quà cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, học giỏi là một việc làm rất ý nghĩa. Các món quà các em nhận được không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà còn có ý nghĩa về mặt tinh thần, kịp thời chia sẻ những khó khăn với gia đình các em học sinh, đồng thời động viên, khích lệ các em có thêm động lực để tiếp tục vươn lên, đạt được những kết quả tốt trong học tập.

Trước đó, cùng trong khuôn khổ chuyến đi Đoàn công tác của Trường Cán bộ Thanh tra đã đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang là công trình mang giá trị văn hóa lịch sử, biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ.

Tag:

File đính kèm