Sign In

Trường Cán bộ Thanh tra chính thức khai trương kênh Youtube

14:11 19/01/2024
Ngày 18/1/2024, Trường Cán bộ Thanh tra chính thức khai trương kênh Youtube “ITC CHANNEL”. Đây là kênh thông tin chính thức của Trường Cán bộ Thanh tra chuyên giải đáp chính sách pháp luật về các lĩnh vực công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC), phòng, chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực và lĩnh vực pháp luật khác có liên quan đến phạm vi quản lý Nhà nước của ngành Thanh tra.

Kênh Youtube của Trường Cán bộ Thanh tra được xây dựng với mục đích phục vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng của ngành Thanh tra; tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và xã hội về các lĩnh vực công tác của ngành Thanh tra và các lĩnh vực khác có liên quan.

Nội dung kênh thường xuyên cập nhât, tuyên truyền, thông tin về chủ trương, chính sách pháp luật và hoạt động liên quan đến các lĩnh vực công tác của ngành Thanh tra; taọ lập diễn đàn để nhà trường, các chuyên gia, các nhà khoa học, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trao đổi, thảo luận, giải đáp, đề xuất những giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng các mặt công tác của ngành Thanh tra, tháo gỡ những vướng mắc, bất cập trong thực hiện chính sách pháp luật về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết KNTC, PCTN, tiêu cực và những lĩnh vực khác có liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành thanh tra.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trương Cán bộ Thanh tra cho biết sự ra đời của kênh Youtube “ITC CHANNEL” là sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, giảng viên nhà trường với tâm huyết và mong muốn cung cấp một kênh thông tin cho khán giả tham khảo.

Theo ông Vũ Văn Chiến, hệ thống quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp dân, KNTC, PCTN bao gồm nhiều văn bản. Việc xây dựng kênh với phương thức trả lời, giải đáp các câu hỏi do khán giả xem kênh gửi về, thông qua đó Nhà trường mong muốn tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của ngành Thanh tra, chức năng nhiệm vụ của Trường Cán bộ Thanh tra

Kênh sẽ được phát sóng vào 20h hàng ngày, mỗi một video sẽ cung cấp cho khán giả một góc nhìn, một quan điểm, một sự phân tích đánh giá của cán bộ, giảng viên nhà trường về các quy định của pháp luật trong quá trình áp dụng trong đời sống thực tế.

Thông qua cách thức trả lời các câu hỏi Trường Cán bộ Thanh tra mong muốn nhận được sự quan tâm theo dõi của quý vị khán giả; mọi vấn đề vướng mắc phát sinh từ thực tế cuộc sống, quý khán giả gửi câu hỏi về để Ban biên tập trả lời.

Một mục tiêu khác mang ý nghĩa nhân văn, thông qua kênh các cán bộ công chức  những người làm công tác thanh tra, kiểm tra, những người làm công tác quản lý Nhà nước sẽ có góc nhìn đúng đắn nhất về các quy định của pháp luật để thực thi công vụ trên cơ sở đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật nhưng đồng thời cũng bảo vệ các quyền lợi ích hợp pháp của người dân và doanh nghiệp.

Ông Vũ Văn Chiến, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra cũng đặc biệt nhấn mạnh, “Nội dung kênh youtube này là những phân tích, diễn giả các quy định của pháp luật về thanh tra, kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính, về giải quyết KNTC và PCTN của các giảng viên Trường Cán bộ Thanh tra, thông qua việc trả lời các câu hỏi của người xem. Nội dung kênh chỉ có giá trị tham khảo, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật của cán bộ, công chức và người dân, doanh nghiệp chứ không làm căn cứ để xử lý các tình huống cụ thể, cũng không làm căn cứ để thực hiện quyền KN,TC và giải quyết các vụ việc KN,TC trong từng tình huống cụ thể.

Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra Vũ Văn Chiến bày tỏ mong muốn, kênh nhận được sự quan tâm của các đồng nghiệp trên cả nước, thông qua việc xem kênh để đưa ra các bình luận, các câu hỏi tình huống phù hợp để Nhà trường duy trì kênh với mục tiêu vừa mang tính nhân văn vừa mang tính cao cả đó là góp phần xây dựng đời sống văn minh, một xã hội tuân thủ pháp luật, người dân tự giác thực hiện quy định của pháp luật, theo đúng mục tiêu của Đảng và Nhà nước.

Tag:

File đính kèm