Sign In

Hòa Vang đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đoạn cao tốc Hòa Liên – Túy Loan

14:37 01/04/2024
(Dangbodanang.vn) - Sáng ngày 01/4, Huyện ủy Hòa Vang có buổi làm việc với các ngành, địa phương liên quan đến dự án xây dựng đoạn cao tốc Hòa Liên – Túy Loan thuộc tuyến đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông của thành phố.

Bí thư Huyện ủy Hòa Vang Tô Văn Hùng yêu cầu cả hệ thống chính trị của huyện cùng vào cuộc để đến ngày 30/5/2024, đoạn cao tốc Hòa Liên – Túy Loan phải hoàn thành giải phóng mặt bằng.


Đoạn cao tốc Hòa Liên - Túy Loan đi qua địa bàn 03 xã: Hòa Liên, Hòa Sơn và Hòa Nhơn có tổng cộng 1.141 hồ sơ thửa đất và 2.908 ngôi mộ; trong đó đã kiểm đếm 1.003 hồ sơ; họp pháp lý 803 hồ sơ và đã áp giá: 563 hồ sơ. Đến nay, dự án đã có 469 hồ sơ nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Để phấn đấu đến ngày 30/5/2024 sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng đoạn cao tốc này, Bí thư Huyện ủy Hòa Vang Tô Văn Hùng xác định là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị trên địa bàn huyện, nhất là ở 3 xã Hòa Liên, Hòa sơn và Hòa Nhơn; Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ tham gia các cuộc họp của Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện để kịp thời giải quyết các vấn đề vướng mắc của dự án. Bên cạnh đó, Huyện ủy và Đảng ủy các xã sẽ tổ chức họp giao ban hằng tuần về tiến độ bàn giao mặt bằng của dự án; các ngành và mặt trận-đoàn thể của huyện và các xã có dự án đi qua cần tăng cường công tác vận động, tuyên truyền, thuyết phục các hộ dân trong diện giải tỏa, đền bù đồng thuận các quy định của thành phố về giải tỏa, đền bù, bố trí tái định cư….

                                                                Vu Gia – Công Dân

 

Tag:

File đính kèm