Sign In

Ba anh em cùng tình nguyện nhập ngũ

17:15 23/02/2024
(Dangbodanang.vn) - Mùa tòng quân năm 2024, thành phố Đà Nẵng có rất nhiều bạn trẻ viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Mỗi người một hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều mong muốn được cống hiến sức trẻ cho đất nước. Đặc biệt, tại phường Tam Thuận, quận Thanh Khê có 3 anh em ruột đã gác lại việc riêng, cùng nhau quyết tâm viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, trở thành người lính “Bộ đội Cụ Hồ” mà các em mong ước từ lâu.

 

Ba anh em Hiền Nhơn, Hiền Nhân, Hiền Phúc (thứ 2, từ phải sang) nhận quân trang và quà tặng từ lãnh đạo phường Tam Thuận.


Ba chàng thanh niên ấy là Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhơn, Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhân là hai anh em sinh đôi (sinh năm 2004) và Nguyễn Khắc Tự Hiền Phúc (sinh năm 2006); trú tổ 42, phường Tam Thuận, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng.

Đang là sinh viên năm thứ 2 ngành Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng Kinh tế kế hoạch, nhưng Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhơn, là anh cả trong gia đình vẫn quyết định gác lại việc học hành, viết đơn xung phong nhập ngũ và trúng tuyển theo nguyện vọng. Hiền Nhơn tâm sự, em mong muốn được gia nhập vào môi trường quân ngũ, bởi nơi đó em sẽ được rèn luyện về cả đạo đức, tác phong, giúp bản thân trưởng thành và hiểu biết hơn. Em sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu học tập, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đơn vị và quân đội giao.

Khi nghe các con cùng tâm sự là sẽ tình nguyện lên đường nhập ngũ và mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội, bản thân suy nghĩ rất nhiều, chỉ đồng ý cho một con nhập ngũ. Nhưng vì các con quá quyết tâm nên phải đồng ý để các con thực hiện mong muốn của mình, ông Nguyễn Khắc Tự, (ba của Nhơn, Nhân, Phúc), chia sẻ.

Bà Trần Thị Diệu Hiền (mẹ của Nhơn, Nhân, Phúc) cho biết, “Cả ba con đều lên đường nhập ngũ, nhà cửa sẽ trống vắng lắm. Dù rất nhớ con nhưng tôi cũng luôn mong các con lên đường chân cứng đá mềm, hoàn thành tốt nghĩa vụ của thanh niên đối với đất nước, quê hương. Cả 3 con có tính tự lập từ sớm nên gia đình cũng yên tâm. Mong các con được phục vụ lâu dài trong quân đội như các con mong ước”.

Tâm sự với chúng tôi, cả ba anh em đều quyết tâm phát huy truyền thống quê hương, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian tại ngũ.

Nguyễn Khắc Tự Hiền Nhân bày tỏ: “Tôi rất phấn khởi và vinh dự được tuyển chọn lên đường nhập ngũ, phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, thế hệ chúng tôi lại tiếp bước cha anh sống, lao động và học tập theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hôm nay, với lời gọi thiêng liêng của Tổ quốc, tôi tình nguyện sẵn sàng nhập ngũ, đóng góp một phần nhỏ bé sức mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.

Trước đây, Hiền Nhân theo học ngành logictic tại Trường Cao đẳng Thương mại, nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em phải nghỉ học để đi làm phụ giúp thêm kinh tế cho gia đình.

Được biết, ngay từ những ngày đầu làm công tác tuyển quân năm 2024, phường Tam Thuận đã tiếp nhận 4 đơn tình nguyện, trong đó có ba em Hiền Nhơn, Hiền Nhân, Hiền Phúc.

Mỗi lá đơn mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam.

“Chúng tôi rất vui và tự hào về các em, bởi các em đã nhận thức được vai trò, trách nhiệm của mình với quê hương đất nước”, Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Tam Thuận Nguyễn Văn Lộc, cho biết.

Người em út trong gia đình là Nguyễn Khắc Tự Hiền Phúc vừa tốt nghiệp THPT năm 2023 cũng noi gương hai anh của mình, làm đơn tình nguyện nhập ngũ. Hiền Phúc chia sẻ: “Qua tìm hiểu Luật Nghĩa vụ Quân sự, em được biết, trong một đợt, mỗi gia đình chỉ có 1 con  thực hiện nghĩa vụ quân sự, nhưng cả 3 anh em đều quyết tâm lên đường tòng quân với mong ước sẽ cùng nhau học tập, rèn luyện và cống hiến trong môi trường quân đội”.

Bí thư Đảng ủy phường Tam Thuận, Lại Tiến Hương, cho biết: “Thấu hiểu hoàn cảnh còn nhiều khó khăn và tâm tư nguyện vọng của gia đình, Đảng ủy, UBND và Ban Chỉ huy Quân sự phường đã kịp thời thăm hỏi, động viên, biểu dương tinh thần hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự của các em. Trong thời gian đến địa phương sẽ tạo mọi điều kiện giúp đỡ gia đình phát triển kinh tế, ổn định đời sống ở hậu phương để các em yên tâm hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ”.

Văn Phương

Tag:

File đính kèm