Sign In

Thành lập Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội

19:15 11/08/2024
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Quyết định số 4104/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm thành phố Hà Nội.

UBND thành phố Hà Nội vừa quyết định thành lập Ban Chỉ đạo công tác an toàn thực phẩm với Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh giữ vai trò Trưởng ban. Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà được bổ nhiệm làm Phó Trưởng ban Thường trực, cùng với Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Mạnh Quyền giữ vị trí Phó Trưởng ban. Ban Chỉ đạo gồm 24 thành viên, là lãnh đạo các sở, ngành và đơn vị liên quan của thành phố.

Ban Chỉ đạo được giao nhiệm vụ xây dựng và triển khai các chương trình, kế hoạch về an toàn thực phẩm; nghiên cứu, đề xuất UBND thành phố các chủ trương, cơ chế, chính sách và giải pháp quản lý nhà nước về lĩnh vực này. Đồng thời, Ban Chỉ đạo cũng có trách nhiệm phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể, UBND các quận, huyện, thị xã và các cơ quan, tổ chức liên quan để xử lý các vấn đề liên ngành, bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố.

Trong trường hợp xuất hiện những diễn biến phức tạp về an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trên diện rộng, Ban Chỉ đạo sẽ kịp thời kiến nghị và tham mưu cho UBND thành phố các biện pháp xử lý hiệu quả.

Ban Chỉ đạo còn có trách nhiệm kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác an toàn thực phẩm tại các sở, ngành, và UBND các quận, huyện, thị xã. Các cơ quan liên quan cũng được yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu cần thiết, đồng thời báo cáo định kỳ hoặc đột xuất theo yêu cầu của UBND thành phố.

Sở Y tế, với vai trò là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo, sẽ chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động, tổ chức các cuộc họp và làm việc của Ban Chỉ đạo. Sở Y tế cũng có nhiệm vụ tổng hợp, báo cáo định kỳ tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng và hằng năm, cũng như báo cáo đột xuất theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo.

Trịnh Lan - Thu Hương

Tag:

File đính kèm