Sign In

Khảo sát, lấy ý kiến của người dân về kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn

14:55 15/05/2024
Từ ngày 06-08/5/2024, Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức khảo sát, lấy ý kiến người dân về kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Sau 03 ngày triển khai, kết quả thu được 15.091 phiếu.

Các hoạt động khảo sát, lấy ý kiến người dân là hoạt động được Ban Dân vận Tỉnh ủy triển khai định kỳ, bảo đảm nhanh chóng, hiệu quả, chính xác, phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đơn vị; ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai thực hiện và phản ánh khách quan ý kiến của người dân.

Hội viên Hội Nông dân xã Thái Sơn (huyện Hiệp Hòa) hướng dẫn người dân quét mã QR tham gia khảo sát

Nhằm bảo đảm kết quả khảo sát mang tính khách quan, thuận tiện cho người được lấy ý kiến, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với đơn vị chức năng tạo 209 mã QR code cho 209 xã, phường, thị trấn trong tỉnh. Cùng đó, Hội Nông dân, Khối dân vận các xã, phường, thị trấn cử cán bộ, hội viên trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn người dân thực hiện các thủ tục hành chính, lấy ý kiến của người dân về kết quả thực hiện quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Mỗi người dân đến bộ phận “một cửa” cấp xã trên địa bàn sẽ được khảo sát, lấy ý kiến đối với 07 câu hỏi về việc thực hiện quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn như: Người dân tiếp cận thông tin QCDC thông qua hình thức nào; biết hay không biết những quy định về thực hiện QCDC ở địa phương; việc quản lý sử dụng đất công ích tại địa phương; việc tham gia biểu quyết và hình thức huy động các loại quỹ, các khoản nhân dân đóng góp; đánh giá về chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo của UBND cấp xã... 

Thông qua kết quả khảo sát, Ban Dân vận sẽ tham mưu, đề xuất với ban Thường vụ Tỉnh ủy Bắc Giang những giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong thời gian tới và là căn cứ đánh giá công nhận đơn vị đạt chính quyền thân thiện năm 2024. 

Thiên Hương

 

 

 

 

Tag:

File đính kèm