Sign In

Trưng bày tài liệu, hình ảnh chủ đề Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang

15:17 14/05/2024
Sáng 14/5, tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, thị trấn Nhã Nam (Tân Yên), Bảo tàng tỉnh Bắc Giang phối hợp với Phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị (Công an tỉnh) tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang". Đây là hoạt động kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5 (1890-2024).

Tới dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh và một số phòng, ngành, đơn vị liên quan, học sinh các trường học trên địa bàn huyện Tân Yên.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

Phát biểu tại lễ khai mạc, đại diện lãnh đạo Bảo tàng tỉnh nhấn mạnh công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ tối cao của Đảng và đất nước trong sáng lập và rèn luyện Đảng ta. Người đã lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang vinh dự và tự hào được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm 5 lần, phát biểu, huấn thị về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa, giáo dục, nâng cao đời sống nhân dân... Đó là những mốc son lịch sử vẻ vang, thể hiện sự quan tâm và tình cảm sâu nặng của Bác dành cho Bắc Giang.

Để ghi nhớ công ơn của Người, từ ngày 14 đến 23/5, Bảo tàng tỉnh phối hợp tổ chức triển lãm với chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang". Tại triển lãm, Ban tổ chức trưng bày 130 khung tranh gồm hơn 500 bức ảnh, tư liệu quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh với hai chủ đề: Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh; Bác Hồ với cán bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Giang. Trong đó có nhiều hình ảnh, tư liệu nêu bật sự kiện 5 lần Bác về thăm tỉnh nhà.

Khu vực trưng bày hình ảnh, tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại triển lãm

Những hình ảnh khắc họa sống động, chân thực khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời bình dị nhưng vô cùng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời giúp người dân và thế hệ trẻ hiểu rõ hơn tình cảm sâu nặng của Bác đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Bắc, Bắc Giang; từ đó, khơi dậy niềm tự hào dân tộc cho thế hệ hôm nay và mai sau; cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Một số hình ảnh tại khai mạc triển lãm:

Chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc

Đại biểu tham quan triển lãm

Cán bộ, chiến sĩ công an tham quan khu vực trưng bày những hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những hình ảnh Bác Hồ về thăm huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang)

Tư liệu của cán bộ, nhân dân Bắc Giang với Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh

Các em học sinh tham quan khu vực trưng bày hình ảnh Bác Hồ về thăm Bắc Giang

Theo Baobacgiang.vn

 

 

Tag:

File đính kèm