Sign In

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng tiếp Tổng Lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh

15:00 17/05/2024
BTO-Sáng 17/5, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng đã tiếp bà Annie Dubé - Tổng Lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh, cùng các thành viên trong đoàn công tác đến chào xã giao. Tiếp đoàn còn có lãnh đạo một số sở và Văn phòng UBND tỉnh.

img_1134.1111.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng tiếp đoàn Tổng lãnh sự Canada tại TP. Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng đã giới thiệu với bà Annie Dubé và đoàn công tác về đặc điểm tự nhiên, tình hình kinh tế - xã hội nổi bật của tỉnh Bình Thuận. Đồng thời khẳng định quan hệ hợp tác của tỉnh Bình Thuận với Canada trên các lĩnh vực kinh tế, du lịch, giáo dục thời gian qua. Trong đó, đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Canada trên các lĩnh vực thủy sản, hàng rau quả, sản phẩm gỗ và giày dép. Đặc biệt với sự hỗ trợ, liên kết đào tạo về giáo dục thông qua Dự án kỹ năng nghề nghiệp Việt Nam (VSEP), từ năm 2016 – 2020, đã đào tạo được đội ngũ nhân lực du lịch chất lượng cao, tạo kết nối giữa các chuyên gia với cơ sở du lịch trên địa bàn tỉnh. Cũng như xây dựng các ngành đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực của người học tại địa phương, nâng cao chất lượng giảng dạy của ngành giáo dục tỉnh Bình Thuận, cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp du lịch.

Đối với lĩnh vực khoáng sản, hiện tại Công ty TNHH Hưng Thịnh đã và đang hợp tác với tỉnh Saskatchewan (Canada) trong khai thác và chế biến khoáng sản/đất hiếm. Bình Thuận rất mong muốn sự hợp tác này luôn bền vững và ngày càng phát triển để cùng đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

img_1128.111.jpg

Khẳng định mối quan hệ bền chặt giữa Việt Nam - Canada trong hơn 50 năm qua, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Thuận rất mong bà Tổng Lãnh sự Annie Dubé đẩy mạnh giao lưu, trao đổi văn hóa, giới thiệu sản phẩm vùng miền, kết nối các điểm giữa hai đất nước. Đồng thời mong bà Annie Dubé quan tâm kêu gọi các doanh nghiệp Canada tìm hiểu và đầu tư vào tỉnh Bình Thuận, đặc biệt trên lĩnh vực công nghệ chế biến khai khoáng, nhất là chế biến sâu titan. Về phía tỉnh, sẵn sàng tạo mọi điều kiện để các doanh nghiệp Canada tìm hiểu, đầu tư vào các dự án tỉnh đang mời gọi, để từ đó thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hai bên trên nhiều lĩnh vực.

img_1144.11111.jpg
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Văn Đăng tặng quà lưu niệm cho bà Annie Dubé
img_1151.jpg
Lãnh đạo UBND tỉnh và bà Annie Dubé chụp hình lưu niệm với các thành viên tham dự

Bà Annie Dubé cảm ơn sự đón tiếp chân tình, trọng thị của lãnh đạo tỉnh Bình Thuận dành cho đoàn. Bà Annie Dubé cũng chia sẻ về một số hoạt động của Chính phủ Canada đang triển khai ở Việt Nam, đồng thời bày tỏ ấn tượng đối với những gì Việt Nam đã làm được và những lĩnh vực Việt Nam - Canada có thể hợp tác. Thời gian qua, mối quan hệ ngoại giao nhân dân giữa hai nước rất khăng khít. Đồng thời cam kết sẽ tích cực làm việc và kết nối với những nhà đầu tư hai bên để đẩy mạnh hợp tác vào các lĩnh vực mà tỉnh đang khuyến khích trong thời gian tới.

 

THÙY LINH

Tag:

File đính kèm