Sign In

Người Bí thư chi bộ gần gũi, gắn bó với Nhân dân

10:15 06/03/2024

 

ĐTO - Không ngại khó, ngại khổ, luôn nhiệt tình, gắn bó, xông xáo khi dân cần, đó là những đức tính đáng quí của đồng chí Nguyễn Trọng Hữu (SN 1985) - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban nhân dân ấp Phú Long, xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc.


Đồng chí Nguyễn Trọng Hữu (thứ 4 từ trái sang) trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ấp Phú Long

Đến ấp Phú Long, hỏi về đồng chí Nguyễn Trọng Hữu, nhiều người dân trong ấp đều nhắc về đồng chí Hữu là người luôn nhiệt tình, gần gũi với Nhân dân. Đồng chí Hữu tham gia công tác tại xã Tân Phú Đông từ năm 2008, với nhiệm vụ là Công an viên, nhờ tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, năm 2010, đồng chí Hữu vinh dự được Chi bộ Công an xã giới thiệu kết nạp vào tổ chức Đảng. Đến năm 2022, đồng chí Hữu được cấp trên tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ấp Phú Long.

Những năm qua, đồng chí Hữu luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình phục vụ Nhân dân. Nổi bật là công tác tuyên truyền, vận động người dân ấp Phú Long tích cực thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các phong trào do địa phương phát động như: xây dựng đời sống văn hóa, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nông thôn mới. Đến nay, ấp Phú Long đã thành lập được Câu lạc bộ “Vệ sinh môi trường - Dòng sông không rác” với gần 200 thành viên tham gia, giữ cho rạch Xẻo Dừa được thông thoáng, góp phần xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới. Năm 2023, đồng chí Hữu đã vận động nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài địa phương tặng trên 100 phần quà, cất 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá gần 200 triệu đồng. Đồng thời gắn đèn năng lượng mặt trời thắp sáng tuyến đường nông thôn trên địa bàn ấp, góp phần đảm bảo an ninh trật tự địa phương...

Bà Lê Thị Kim Anh ngụ ấp Phú Long, chia sẻ: “Bà con trong ấp đánh giá rất cao Bí thư, Trưởng ấp Nguyễn Trọng Hữu về công tác quản lý, đồng chí rất gần gũi, sâu sát với bà con, khi có những sự việc xảy ra, đồng chí đều có mặt kịp thời và giải quyết rất thấu tình, đạt lý nên người dân rất hài lòng. Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Nguyễn Trọng Hữu rất nhiệt huyết, đi đầu trong mọi phong trào, luôn quan tâm đến đời sống của bà con Nhân dân trong ấp. Đặc biệt, đồng chí đã tích cực vận động Nhân dân tham gia vệ sinh môi trường, giữ cho rạch Xẻo Dừa được sạch đẹp, thông thoáng”.

“Là Bí thư chi bộ, tôi luôn đổi mới tư duy, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì công việc chung, sẵn sàng nhận nhiệm vụ do tổ chức phân công. Trong sinh hoạt chi bộ, tôi quán triệt cho tất cả đảng viên thực hiện tốt việc “Viết sổ tay đảng viên làm theo gương Bác” và sinh hoạt chuyên đề hàng quý đi vào nền nếp; nếu có một đảng viên vắng sinh hoạt, tôi sẽ phân công các đồng chí trong Chi ủy đến gặp nắm nguyên nhân, kịp thời động viên, giúp đỡ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Để giúp đảng viên phát triển kinh tế, tôi đã thành lập và duy trì 2 Tổ góp vốn xoay vòng, nhằm rèn luyện tính thực hành tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày của từng đảng viên, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống, an tâm công tác” - đồng chí Hữu chia sẻ.

Theo đồng chí Hữu, để người dân tin tưởng, tôn trọng, yêu quí, mỗi cán bộ, đảng viên phải luôn tiên phong, gương mẫu, phục vụ Nhân dân bằng hết khả năng của mình; nói đi đôi với làm, làm gương cho người khác noi theo.

Đồng chí Phạm Văn Phùng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Tân Phú Đông, nhận xét: “Đồng chí Hữu rất có trách nhiệm, nhiệt tình, chu đáo trong công việc. Trong việc điều hành hoạt động Chi bộ ấp Phú Long, đồng chí đã thể hiện tinh thần trách nhiệm rất cao, luôn phát huy tinh thần dân chủ, quan tâm đến lợi ích chung của người dân, được sự tín nhiệm của đảng viên. Những năm qua, Chi bộ ấp Phú Long thực hiện tốt nhiệm vụ cấp trên giao, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tân Phú Đông”.

“Để phục vụ cho Nhân dân, tôi nguyện sẽ phấn đấu hết mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao; quan tâm, chăm lo đời sống để người dân từng bước ổn định, phát triển kinh tế, góp phần làm cho địa phương ngày càng phát triển; thực hiện có hiệu quả việc “Học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, gần gũi với Nhân dân, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của người dân, tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh”, đồng chí Hữu chia sẻ thêm.

Với sự phấn đấu, nỗ lực trong công tác, đồng chí Nguyễn Trọng Hữu đã được lãnh đạo xã Tân Phú Đông tặng nhiều Giấy khen; được Chủ tịch UBND TP Sa Đéc biểu dương, khen thưởng về thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

SÔNG NGÂN

Tag:

File đính kèm