Sign In

Gia Lai: Lấy ý kiến về việc thành lập Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, huyện

14:30 15/05/2024
(GLO)- Sáng 15-5, tại Hội trường Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức hội nghị lấy ý kiến về việc thành lập Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, huyện.

Các ông, bà: Rơ Châm Hyéo-Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; Nguyễn Thành Nuôi-Phó Trưởng ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ và Phòng Nội vụ các huyện, thị xã, thành phố; Ban đại diện Hội Người cao tuổi các huyện, thị xã, thành phố.

Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Rơ Châm Hyéo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: P.D

Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Rơ Châm Hyéo phát biểu tại hội nghị. Ảnh: P.D

Tại hội nghị, Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh đã báo cáo về thực trạng và hoạt động của các cấp Hội trong tỉnh. Theo đó, từ năm 2003 đến nay, mô hình hoạt động của các cấp Hội trong tỉnh gồm: Ban đại diện Hội người cao tuổi cấp tỉnh; 17 Ban đại diện Hội Người cao tuổi cấp huyện và 220 Hội Người cao tuổi cấp xã với 1.567 chi hội, 1.850 tổ hội. Tổng số hội viên người cao tuổi toàn tỉnh là 125.266/140.266 người cao tuổi, chiếm tỷ lệ 9,2% tổng dân số toàn tỉnh.

Các đại biểu đã tham gia ý kiến đối với Tờ trình về việc xin chủ trương thành lập Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, cấp huyện. Theo đó, các ý kiến thống nhất về việc đề xuất Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh cho chủ trương thành lập Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, cấp huyện trên địa bàn tỉnh; giao nhiệm vụ các Ban đại diện Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, cấp huyện đương nhiệm làm nhiệm vụ ban vận động; giao Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh xây dựng kế hoạch phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức thành lập Hội Người cao tuổi tỉnh; đồng thời hướng dẫn Ban đại diện Hội Người cao tuổi cấp huyện tiến hành thành lập Hội cấp huyện theo quy định. Về nhân sự, đề xuất Hội cấp tỉnh bố trí 4 chuyên trách và Hội cấp huyện có 2 chuyên trách.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: P.D

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: P.D

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tham gia ý kiến về Dự thảo kế hoạch thành lập Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, cấp huyện; dự thảo đề án nhân sự Ban Chấp hành Hội Người cao tuổi tỉnh Gia Lai khóa I (nhiệm kỳ 2021-2026).

Phát biểu tại hội nghị, bà Rơ Châm HYéo nhấn mạnh: Việc thành lập Hội Người cao tuổi cấp tỉnh, cấp huyện nhằm đảm bảo sự hướng dẫn triển khai công tác Hội thống nhất từ Trung ương đến cơ sở; đảm bảo đúng pháp luật, đúng tôn chỉ mục đích và điều lệ của tổ chức Hội Người cao tuổi Việt Nam, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi của tỉnh.

 

Phương Dung

Tag:

File đính kèm