Sign In

Đại hội Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Krông Pa lần thứ IV

08:47 25/05/2024
(GLO)- Sáng 24-5, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội lần thứ IV (nhiệm kỳ 2024-2029).

Trong nhiệm kỳ 2019-2024, các cấp Hội cựu TNXP trong huyện Krông Pa đã tổ chức thực hiện tốt các chương trình hành động do Trung ương Hội phát động, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đại hội nhiệm kỳ III đã đề ra. Qua đó, phát huy truyền thống anh hùng, nêu gương sáng trong cuộc sống và cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh; góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội; đẩy mạnh phong trào cựu TNXP giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện Krông Pa lần thứ IV ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Nguyễn Chi

Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện Krông Pa lần thứ IV ra mắt tại Đại hội. Ảnh: Nguyễn Chi

Trong nhiệm kỳ, các cấp Hội đã huy động các nguồn tài trợ từ Trung ương đến địa phương và các nguồn xã hội hóa xây dựng và sửa chữa được 11 nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị giá 315 triệu đồng; tặng 13 sổ tiết kiệm cho 13 hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 53 triệu đồng. Hướng dẫn làm hồ sơ theo Quyết định 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ cho 41 hội viên và đã có 4 hội viên được giải quyết; phát động phong trào xây dựng quỹ hội được hơn 136 triệu đồng để giúp nhau phát triển kinh tế…

Đại hội cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2024-2029 như: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị đã đề ra; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Tư tưởng Hồ Chí Minh về TNXP”; tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Cựu TNXP giúp nhau làm kinh tế giỏi, xóa nghèo bền vững, làm tốt gương sáng cựu TNXP”; thực hiện tuyệt đối nhiệm vụ của tỉnh Hội đã đề ra là: “Sống hết mình vì nghĩa tình đồng đội”; chấp hành tốt nghĩa vụ công dân nơi cư trú mà lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương đã đề ra.

Đại hội đã hiệp thương bầu 9 đại biểu vào Ban Chấp hành Hội Cựu TNXP Việt Nam huyện Krông Pa lần thứ IV (nhiệm kỳ 2024-2029). Đồng chí Mai Thị Viễn tái cử Chủ tịch Hội cựu TNXP Việt Nam huyện Krông Pa và hiệp thương cử 7 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ IV.

Dịp này, Chủ tịch UBND huyện Krông Pa đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong hoạt động công tác hội TNXP nhiệm kỳ 2019-2024; Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Gia Lai cũng đã trao giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức duy trì hoạt động thực hiện nhiệm vụ công tác hội TNXP nhiệm kỳ 2019-2024.

 

 

Nguyễn Chi

Tag:

File đính kèm