Sign In

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam

08:45 03/01/2024
CTTBTG - Chiều 2.1, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi tiếp xã giao bà Tredene Dobson, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam cùng các cộng sự đến thăm và làm việc tại Hà Giang. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chào đón bà Tredene Dobson, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam tới Hà Giang.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chào đón bà Tredene Dobson, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam tới Hà Giang

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhiệt liệt chào mừng bà Tredene Dobson cùng cộng sự đến với Hà Giang và cảm ơn Đại Sứ quán New Zealand thời gian qua đã quan tâm hỗ trợ tỉnh thông qua các chương trình, dự án về phát triển KT – XH, đặc biệt là việc triển khai dự án “phục hồi sau dịch Covid-19” tại 6 xã của huyện Quang Bình với tổng số vốn trên 3 tỷ đồng. Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới, có điều kiện tự nhiên về địa hình, khí hậu đặc thù; toàn tỉnh có 19 dân tộc cùng sinh sống, dân tộc thiểu số chiếm trên 87%.

Quang cảnh buổi tiếp.

Quang cảnh buổi tiếp

Điều kiện tự nhiên kết hợp với phong tục, tập quán văn hóa đa dạng của các dân tộc giúp Hà Giang có nhiều thế mạnh về phát triển KT – XH,  nổi bật về lĩnh vực nông nghiệp và du lịch. Hiện nay, tỉnh đang phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững gắn với xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng hướng tới xuất khẩu, nhất là các sản phẩm nông nghiệp có thế mạnh như: Cam Sành, chè Shan tuyết, mật ong Bạc hà... Những năm gần đây, tỉnh thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và khách quốc tế đến thăm quan, trải nghiệm. Hà Giang vinh dự được công nhận là điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á do Giải thưởng Du lịch Thế giới - World Travel Awards (WTA) lần thứ 30 khu vực châu Á và châu Đại Dương bình chọn. Tờ New York Times (Mỹ) xếp Hà Giang vào top 25/52 điểm đến hấp dẫn nhất thế giới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao đổi với bà Tredene Dobson, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao đổi với bà Tredene Dobson, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Việt Nam và Newzealand đã thiết lập quan hệ ngoại giao từ năm 1975 và đến năm 2020 đã chính thức nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược, điều đó cho thấy những bước tiến tốt đẹp của quan hệ hai nước và tin tưởng rằng quan hệ này ngày càng đi vào chiều sâu, rộng mở, thực chất hơn, đem lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước, đóng góp vào hòa bình, ổn định, thịnh vượng của mỗi nước, cũng như của khu vực và thế giới. Hà Giang mong muốn cá nhân bà Đại sứ, cũng như Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam sẽ cùng quan tâm, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hà Giang và Đại Sứ quán New Zealand tại Việt Nam; giúp tỉnh quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế, con người và văn hóa của Hà Giang đến nhân dân và các địa phương, doanh nghiệp của New Zealand; qua đó, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy các hoạt động giao lưu nhân dân giữa hai nước, là cơ sở để thúc đẩy triển khai hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch, đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng sản phẩm tiêu biểu của tỉnh cho bà Tredene Dobson, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng sản phẩm tiêu biểu của tỉnh cho bà Tredene Dobson, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam

Cảm ơn tình cảm của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng như lãnh đạo tỉnh Hà Giang dành cho Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam, bà Tredene Dobson mong muốn trong thời gian thăm, làm việc tại Hà Giang sẽ được tìm hiểu nhiều hơn về văn hóa, con người Hà Giang. Hy vọng dự án “phục hồi sau dịch Covid-19” được thực hiện ở Quang Bình sẽ là dự án khởi đầu để tiếp tục có thêm những dự án tiếp theo nhằm giúp đỡ người dân Hà Giang có cuộc sống tốt đẹp hơn. Bà Tredene Dobson cho biết: Chính phủ New Zealand có chương trình học bổng dành cho các nước, trong đó có Việt Nam; có chương trình đào tạo tiếng Anh cho cán bộ của Việt Nam và sẽ ưu tiên một số tỉnh như Hà Giang. Với những khó khăn hiện nay, Hà Giang sẽ cần nhiều sự hỗ trợ; do đó, sắp tới Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam sẽ phối hợp triển khai dự án về phòng, chống mua, bán người và sẽ xem xét hỗ trợ một số dự án phát triển kinh tế để giúp đỡ người dân Hà Giang. Mong muốn, tỉnh sẽ quan tâm, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ để triển khai dự án hiệu quả. Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam sẽ quan tâm giới thiệu, quảng bá để nhiều khách du lịch của New Zealand đến Hà Giang trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với bà Tredene Dobson, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với bà Tredene Dobson, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền New Zealand tại Việt Nam

Tin, ảnh: Kim Tiến

Tag:

File đính kèm