Sign In

Giao ban công tác nội chính và cải cách tư pháp

16:36 26/03/2024
Sáng 26.3, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác nội chính và cải cách tư pháp quý I; triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Các đồng chí: Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Đình Phới, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng Tỉnh ủy; lãnh đạo các cơ quan Khối nội chính...

Các đại biểu dự hội nghị

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng phát biểu kết luận hội nghị

Thảo luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn và các đại biểu đã nêu bật những kết quả các cơ quan trong khối nội chính đạt được trong quý I, đặc biệt là trong công tác phòng, chống cháy rừng; phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, hoạt động của các tà đạo, đạo lạ trái phép; công tác thanh tra, kiểm tra; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo; việc phối hợp giữa các cơ quan trong khối để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; công tác giải quyết các vụ việc, vụ án và thi hành án… đã góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện cho phát triển KT-XH của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại hội nghị.

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Trần Quang Minh thảo luận tại hội nghị

Các đại biểu cũng đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác cải cách tư pháp; đền bù, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh; công tác định giá tài sản công; quản lý công dân qua biên giới; đấu tranh các loại tội phạm trên không gian mạng; tiếp tục đấu tranh phòng, chống hoạt động của các đạo trái pháp luật; công tác phối hợp với các cơ quan báo chí của tỉnh trong tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh thảo luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tới cán bộ, đảng viên, nhân dân và phải làm thường xuyên, liên tục, có hiệu quả. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình ngoại biên, trên tuyến biên giới kịp thời phát hiện những vấn đề tác động, ảnh hưởng đến an ninh quốc gia để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra bị động, bất ngờ; làm tốt công tác nắm tình hình liên quan đến vấn đề dân tộc, tôn giáo. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị nhất là trong điều tra, truy tố, xét xử, tin báo tố giác tội phạm; đẩy nhanh tiến độ điều tra, giải quyết dứt điểm các vụ án, vụ việc diện BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo; đẩy nhanh tiến độ định giá tài sản liên quan đến các vụ án.

Lãnh đạo Chi cục Kiểm lâm tỉnh báo cáo về công tác phòng, chống cháy rừng.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ngành chức năng tăng cường quản lý cư trú đối với du khách, người nước ngoài, hoạt động các tổ chức phi chính phủ trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên tuần tra kiểm soát trên tuyến biên giới, phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, buôn bán người; phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm. Phối hợp với các địa phương tăng cường công tác quản lý và bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng trong mùa khô; kiểm soát chặt chẽ việc khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Lãnh đạo nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp; quan tâm theo dõi, giám sát các địa phương trong quá trình thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân và tham mưu xử lý đơn thư; cần xác minh, nắm bắt tình hình một số đơn thư gửi đến Thường trực Tỉnh ủy, Ban Nội chính Tỉnh ủy. Cùng với đó cần có các giải pháp quyết liệt, mạnh dạn xử lý dứt điểm các vụ việc trong công tác giải phóng mặt bằng.

Tin ảnh: VĂN NGHỊ

Tag:

File đính kèm