Sign In

Huyện Vĩnh Thuận tăng cường công tác giao ban an ninh tư tưởng

00:00 19/11/2023
​Nhằm kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, thông tin những chủ trương, chính sách mới, các vấn đề mang tính thời sự để lực lượng báo cáo viên, tuyên truyền viên đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân; thời gian qua, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Vĩnh Thuận đã tập trung đổi mới công tác giao ban an ninh tư tưởng bằng nhiều cách làm hiệu quả, thiết thực.

19-11-23 3cf55e98356e6023efc5c8078908b534.jpg

 Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Vĩnh Thuận phối hợp với Đảng uỷ xã Tân Thuận, tổ chức Hội nghị giao ban công tác tuyên giáo và an ninh tư tưởng.


Việc nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và tâm tư, tình cảm của người dân có ý nghĩa rất quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm tạo sự thống nhất về tư tưởng, ý chí và hành động trong toàn Đảng và toàn dân. Qua hội nghị giao ban, các báo cáo viên, cộng tác viên dư luận xã hội, cán bộ tuyên giáo các xã, thị trấn đã phản ánh, đánh giá tình hình. Các chính sách và công tác an sinh xã hội được huyện quan tâm thực hiện kịp thời; người dân trong huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới…

Vấn đề người dân rất quan tâm như mong muốn các cơ quan chức năng cần đẩy mạnh công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm và có biện pháp xử lý triệt để nhằm đảm bảo thực phẩm an toàn cho nhân dân; tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn diễn ra ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân;tăng cường các biện pháp nhằm kiểm soát việc buôn bán thuốc bảo vệ thực vật, phân bón giả, kém chất lượng, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi… đã được các ngành tiếp thu và đề ra nhiều biện pháp chỉ đạo thực hiện.

Bên cạnh đó, nhân dân quan tâm ủng hộ những chỉ đạo kịp thời của huyện nhằm lập lại trật tự đô thị, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự lòng, lề đường, vệ sinh môi trường xanh - sạch - đẹp và mỹ quan đô thị trên địa bàn thị trấn Vĩnh Thuận. Người dân vui mừng trước công trình xây dựng Đền thờ anh hùng liệt sỹ và người có công tại khu chứng tích chiến tranh rừng tràm Bang Biện Phú;Thủ tướng Chính phủ công nhận các xã và huyện là xã An toàn khu, vùng An toàn khu. Đây là việc làm nhằm tri ân, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn" của dân tộc. Công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền biển, đảo; những kết quả nổi bật giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp được kịp thời chuyển tải đến cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Để đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giao ban an ninh tư tưởng, ngay từ đầu năm, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đã ban hành lịch tổ chức hội nghị luân phiên các xã, thị trấn hàng tháng. Giao ban xã, thị trấn nào thì nơi đó mời thêm lực lượng tuyên truyền viên tham dự; đồng thời mời thường trực đảng uỷ, uỷ ban nhân dân xã dự và thông tin những kết quả chỉ đạo, điều hành về công tác xây dựng Đảng, chính quyền; những mô hình mới, cách làm sáng tạo để đại biểu nghiên cứu, vận dụng vào thực tiễn công tác. 

Hàng tháng, Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đều mời các cơ quan, ban, ngành, báo cáo viên thuộc lĩnh vực chuyên môn luân phiên thông tin những vấn đề mang tính thời sự, trọng tâm, trọng điểm, như:Công an tuyên truyền về tình hình an toàn giao thông; vấn đề ma tuý, thuốc lá điện tử đang có chiều hướng diễn biến phức tạp cần phối hợp thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ; Mặt trận Tổ quốc thông tin về Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, tình hình hội nghị ban công tác mặt trận các ấp, khu phố; Trung tâm Y tế thông tin về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết; Phòng Giáo dục và Đào tạo thông tin về công tác huy động học sinh đến lớp, đổi mới chất lượng dạy và học…

Đặc biệt, 2 tháng/lần Ban Tuyên giáo Huyện uỷ phối hợp với Ban Dân vận Huyện uỷ tổ chức chung công tác giao ban Tuyên giáo - Dân vận, nhằm kịp thời nắm bắt, đánh giá, dự báo diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân; có biện pháp giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc của nhân dân, không để xảy ra tình hình phức tạp và điểm nóng.

Từ những phương thức, cách làm nêu trên, công tác tư tưởng trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận ngày càng gắn kết chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cấp ủy đảng, chính quyền với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Từ đó, tiếp tục giữ gìn, củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng và sự đồng thuận trong xã hội; cổ vũ, động viên các phong trào thi đua yêu nước, phong trào hành động cách mạng của các đoàn thể chính trị - xã hội; tập trung xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Võ Xuân Nhi

Tag:

File đính kèm