Sign In

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Kiên Lương tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2023

00:00 07/12/2023
​Ban Tuyên giáo Huyện ủy Kiên Lương vừa tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2023 cho cán bộ, đảng viên thuộc đảng ủy các xã, thị trấn trong huyện.

7-12-23 z4947411439774_99089a5798d1cfcbc68b7f25ae363f07.jpg

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyên giáo năm 2023 do Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Kiên Lương tổ chức.


Lớp tập huấn được tổ chức nhằm cụ thể hóa kế hoạch của Huyện ủy về thực hiện công tác lý luận chính trị năm 2023 và chương trình công tác tuyên giáo năm 2023. Qua đó, trang bị, bổ sung, hoàn thiện kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên giáo ở cơ sở, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu, nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong tình hình mới. Đây cũng là dịp để giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm thực tiễn công tác tuyên giáo giữa các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. 

Tham gia tập huấn có 110 đại biểu là bí thư đảng ủy; phó chủ tịch uỷ ban nhân dân; trưởng, phó các ngành, đoàn thể; cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo các xã, thị trấn; bí thư, phó bí thư chi bộ ấp, khu phố trên địa bàn huyện. Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày, các đại biểu được nghe các đồng chí báo cáo viên tỉnh, huyện truyền đạt các chuyên đề: Khái quát về công tác tuyên giáo của Đảng; Công tác tổ chức hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng; Công tác lý luận chính trị, công tác nghiên cứu, biên soạn và giáo dục lịch sử Đảng bộ địa phương; Công tác tuyên truyền; Nghiệp vụ công tác khoa giáo; Công tác văn hóa, văn nghệ ở cơ sở; Phương pháp nắm bắt, phản ánh và định hướng dư luận xã hội.

Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Lâm Văn Giàu, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, nhấnmạnh: Thời gian qua, đội ngũ tuyên giáo trong toàn huyện đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo. Chủ động nắm bắt, phản ánh dư luận xã hội phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; phối hợp với ngành liên quan giải quyết những việc có liên quan đến công tác tư tưởng chính trị; tham mưu, tham gia xử lý có hiệu quả nhiều vấn đề nhạy cảm, phức tạp nảy sinh, củng cố lòng tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của Nhà nước.

Do đó, sau lớp tập huấn đề nghị mỗi đại biểu phải tự trang bị và rèn luyện cho mình nhiều kỹ năng hoạt động cơ bản, cần tiếp tục nghiên cứu thật sâu, thật kỹ tài liệu và những kiến thức đã được cung cấp để vận dụng, thực hiện và rút kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động, góp phần hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ, đáp ứng được sự mong đợi của cấp ủy, chính quyền cũng như của mỗi người dân đối với người cán bộ tuyên giáo.

Thanh Như

Tag:

File đính kèm