Sign In

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm mô hình Chương trình vượt khó cho em tại xã Đăk Tơ Lung

14:21 12/03/2024
Sáng 12-3, đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đoàn công tác của tỉnh đến thăm mô hình Chương trình vượt khó cho em tại xã Đăk Tơ Lung, huyện Kon Rẫy.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Tuy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và huyện Kon Rẫy.

Vào cuối năm 2023, trong vòng chưa đầy 2 tháng, 3 anh em là A Lương (gần 18 tuổi), A La (13 tuổi) và Y Lá (9 tuổi), ở thôn 1, xã Đăk Tơ Lung mất đi cả bố và mẹ vì căn bệnh hiểm nghèo. A Lương hàng ngày đi làm thuê chăm sóc ông nội (105 tuổi) và 2 em.

Biết được hoàn cảnh của 3 em, Chương trình Truyền hình nhân đạo Khát vọng sống đã phối hợp với Đài PT-TH tỉnh thực hiện phóng sự phản ánh về hoàn cảnh khó khăn của 3 em, đồng thời qua chương trình kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ.

Đến nay, gia đình 3 em đã nhận được sự giúp đỡ của một số tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh với số tiền trên 220 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm khác. Với số tiền huy động được, huyện Kon Rẫy có kế hoạch xây mới 1 căn nhà với chi phí khoảng 170 triệu đồng để gia đình ổn định cuộc sống. A La và Y Lá đã được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh nhận nuôi dưỡng.

Đoàn công tác thăm hỏi, động viên gia đình e A Lương. Ảnh: DN
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang tặng quà 3 anh em A Lương, A La và Y Lá. Ảnh: DN

                                                                           
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm hỏi, chia sẻ với những khó khăn, mất mát và động viên 3 anh em tiếp tục vươn lên trong cuộc sống; đồng thời nắm bắt công tác hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền địa phương và các ngành, đoàn thể trong thời gian qua đối với gia đình em A Lương.

Đồng chí ghi nhận, biểu dương việc làm ý nghĩa của Chương trình nhân đạo, từ thiện và tinh thần trách nhiệm của các cấp, ngành, địa phương kịp thời giúp đỡ 3 anh em mồ côi vượt qua khó khăn trong cuộc sống; đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền và các ngành, đoàn thể các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ 3 anh em A Lương, A La, Y Lá ổn định đời sống, học tập.

Đồng chí giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh chủ trì phối hợp với các ngành, địa phương kiểm tra, rà soát lại tại tất cả các thôn, làng, tổ dân phố trong toàn tỉnh các trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có giải pháp đồng hành, giúp đỡ kịp thời đúng với quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước ta là không để ai bị bỏ lại phía sau, lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Đoàn công tác trao tặng nhiều phần quà cho 3 anh em A Lương, A La và Y Lá.

Dương Nương

Tag:

File đính kèm