Sign In

Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024).

23:47 25/03/2024

Tối ngày 24-3-2024, tại Sân vận động huyện Đăk Hà, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Hà đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Đăk Hà (24/3/1994 - 24/3/2024).


Quang cảnh Lễ kỷ niệm.

 Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh và huyện Đăk Hà qua các thời kỳ; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện Đăk Hà.

 Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Hà Tiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Hà đã đọc Diễn văn ôn lại hành trình 30 năm hình thành và phát triển của huyện Đăk Hà.

Cách đây tròn 30 năm, ngày 24/3/1994, huyện Đăk Hà được thành lập theo Nghị định số 26/NQ-CP của Chính phủ trên cơ sở 2 xã Đăk Pxi, xã Đăk Hring của huyện Đăk Tô và 4 xã Đăk La, Hà Mòn, Ngọk Réo, Đăk Ui của thị xã Kon Tum có tổng diện tích tự nhiên 74.924,7 ha, với 29.840 nhân khẩu.

 Trải qua nhiều thế hệ nối tiếp với nhiều thay đổi nhưng cùng chung một khát vọng vươn lên và tầm nhìn đó là xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển, giàu đẹp, văn minh, đem lại ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

 Với trí tuệ, bản lĩnh, nghị lực kiên cường, truyền thống cách mạng, sự đoàn kết, năng động, sáng tạo, đổi mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Hà đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, giành được những thành quả trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, văn hóa, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.

Với những kết quả đã đạt được qua 30 năm xây dựng và phát triển, với những tiềm năng lợi thế của địa phương, với khát vọng vươn lên, với niềm tin, khí thế và quyết tâm mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Hà sẽ tiếp tục chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương Đăk Hà ngày càng giàu mạnh, văn minh, con người Đăk Hà “Đoàn kết, năng động, sáng tạo, thân thiện, nghĩa tình”, xây dựng huyện đạt Nông thôn mới vào năm 2025.


Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Đăk Hà đã đạt được trong chặng đường 30 năm qua, góp phần quan trọng vào những thành tựu chung của tỉnh.

 Để huyện Đăk Hà tiếp tục phát triển nhanh, bền vững hơn nữa trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Đăk Hà tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đăk Hà lần thứ VI (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã đề ra; đánh giá đúng vị trí, vai trò của huyện trong tổng thể của tỉnh, Đăk Hà phải xác định là một trong những cửa ngõ quan trọng trong giao thương của tỉnh, từ đó đề ra chiến lược phát triển phù hợp với Quy hoạch tỉnh Kon Tum thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1756/QĐ-TTg ngày 31/12/2023.
 Chú trọng phát huy tinh thần “Tự lực - tự chủ - tự quản” của người dân, xoá bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại. Thúc đẩy tinh thần năng động, sáng tạo, khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương; huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực địa phương và không ngừng thu hút đầu tư bên ngoài, tạo thành đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội nhanh hơn.

 Tiếp tục quan tâm hơn nữa sự nghiệp giáo dục và đào tạo nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; chú trọng công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, xuất khẩu lao động. Tập trung khai thác các tiềm năng du lịch, các sản phẩm du lịch gắn với phát triển nông thôn theo hướng sinh thái, tâm linh. Triển khai thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác quân sự quốc phòng địa phương; xây dựng xã, thị trấn, khu dân cư vững mạnh.

 Tăng cường và tạo chuyển biến thực sự trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của đảng viên, nhất là vai trò của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp...


Đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và trong lao động, sản xuất, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện Đăk Hà.

Vũ Hồng Sơn

Tag:

File đính kèm