Sign In

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự Lễ Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu của tỉnh năm học 2023-2024

22:54 22/05/2024

Sáng ngày 20-5-2024, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu "Nhà giáo ưu tú" lần thứ 16 và tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu của tỉnh Kon Tum, năm học 2023-2024.
 
Quang cảnh buổi lễ


Tham dự buổi lễ có các đồng chí: A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Huỳnh Quốc Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.
 
Năm học 2023-2024, chất lượng và số lượng học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia tăng vượt bậc so với các năm trước (có 35 học sinh đoạt giải, trong đó có 05 giải Nhì, 12 giải Ba, 18 giải Khuyến khích); học sinh người dân tộc thiểu số tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh ngày càng tăng về số lượng và chất lượng. Cùng với đó, đã có rất nhiều thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng về phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn và trách nhiệm với nghề; không ngừng đổi mới sáng tạo, đạt thành tích xuất sắc trong giảng dạy.
 

đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu tại buổi Lễ 
 
Phát biểu tại buổi Lễ tuyên dương, đồng chí Y Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ghi nhận, biểu dương và tri ân sâu sắc công lao đóng góp to lớn của đội ngũ các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tỉnh nhà; các em học sinh đạt thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi; đồng thời chúc mừng những thành tựu to lớn mà ngành giáo dục và đào tạo  đã đạt được trong năm học 2023-2024. Trong thời gian tới, đề nghị Ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực; tiếp tục sắp xếp hợp lý quy mô, mạng lưới trường, lớp học, các cấp học; tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị theo hướng đồng bộ, đáp ứng yêu cầu giảng dạy, học tập cho các nhà trường thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018; xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với xây dựng nông thôn mới, nhất là hệ thống các trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú.
 

tặng bằng khen cho các học sinh tiêu biểu
 
Nhân dịp này, Bộ Giao dục và Đào tạo tặng bằng khen cho 17 học sinh đạt giải cao tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia Trung học phổ thông; Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen cho 18 học sinh và 34 giáo viên đạt thành tích cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT; khen thưởng 60 học sinh có sản phẩm đạt giải nhất, nhì trong Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023-2024; đồng thời tặng bằng khen cho 204 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 và lớp 12 năm học 2023-2024.
 
 
đ/c A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Y Ngọc, UVTV, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân
tỉnh tặng cờ thi đua cho các tập thể và cá nhân
 
Vinh danh những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, Thủ tướng Chính phủ đã tặng Bằng khen cho 7 cá nhân và tặng Cờ thi đua cho 6 tập thể tiêu biểu của tỉnh. Dịp này, tỉnh Kon Tum có 02 giáo viên vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”.

Nguyễn Thị Mỹ Phượng

Tag:

File đính kèm