Sign In

Sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”

08:15 04/05/2024
Ngày 03-5, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh.

 

 

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

 

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lê Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện thường trực các huyện ủy, thành ủy.

Qua 3 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, sự nỗ lực của các cấp, các ngành và hệ thống chính trị, sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân, nhất là đồng bào DTTS, toàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực, như: Công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến Cuộc vận động được triển khai đồng bộ, thường xuyên, liên tục, với những nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Công tác xây dựng mô hình điển hình tiên tiến, đặc biệt là các mô hình giúp nhau làm kinh tế được chú trọng; toàn tỉnh đã xây dựng và duy trì 866 mô hình hỗ trợ giúp nhau làm kinh tế, chỉnh trang, cải tạo vườn tạp, bảo vệ môi trường, tuyên truyền, phổ biến pháp luật… thu hút 23.636 lượt người tham gia (trong đó có 6.737 lượt hộ nghèo, 3.858 lượt hộ cận nghèo là đồng bào DTTS). Các mô hình trên đã huy động được trên 96 tỷ đồng, qua đó giúp hơn 8.200 hộ bào DTTS thoát nghèo...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí A Pớt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ biểu dương những kết quả đã đạt được của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh trong 3 năm qua, đặc biệt đối với đồng bào các DTTS đã dần thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong lao động, sản xuất để tự vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng chí đề nghị: Các cấp, các ngành, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh cần có nhiều hành động và việc làm cụ thể, thiết thực để chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân; hỗ trợ, giúp đỡ người dân gặp khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là đồng bào các DTTS. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững. Động viên Nhân dân nỗ lực phấn đấu, hăng say lao động sản xuất, đổi mới, sáng tạo, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng; nhân rộng các mô hình hay, cách làm hiệu quả, gương đồng bào DTTS điển hình trong lao động sản xuất, nhằm thay đổi nhận thức, nếp nghĩ, cách làm để vươn lên thoát nghèo bền vững trong những năm tiếp theo.

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện CVĐ giai đoạn 2021-2023.

 

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 36 tập thể và 53 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện CVĐ “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2021-2023.Tin, ảnh: Nguyễn Đăng Bình

Tag:

File đính kèm