Sign In

Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh tổ chức Chương trình “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn năm 2024

15:39 05/02/2024
Chiều ngày 03/02/2024, tại Trường Trung học cơ sở xã Hải Ninh, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và xã Hải Ninh tổ chức Chương trình “Tết nhân ái” xuân Giáp Thìn năm 2024.

Thực hiện phong trào “Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn năm 2024, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn huyện Quảng Ninh đã đồng loạt triển khai các hoạt động thăm hỏi, trao tặng quà tết, tổ chức các chương trình ý nghĩa hướng tới người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Với sự đồng thuận cao, sự chung tay vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn, phong trào “Tết Nhân ái” đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Lãnh đạo huyện Quảng Ninh trao quà tết nhân ái cho người dân xã Hải Ninh.

Tại chương trình, thông qua sự kêu gọi vận động của Hội chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh, các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm… đã tặng hàng trăm phần quà tết có ý nghĩa cho bà con nhân dân; 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hải Ninh cũng được tham gia phiên chợ 0 đồng để mua sắm những mặt hàng nhu yếu phẩm cần thiết, phục vụ nhu cầu trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã hỗ trợ xây dựng 01 nhà đại đoàn kết và hỗ trợ bếp ăn tình thương Bệnh viên đa khoa huyện. Ngoài ra, người dân trên địa bàn xã còn được khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí … Tổng trị giá tại chương trình 335 triệu đồng.

Nhiều hộ dân tham gia phiên chợ 0 đồng.

Như vậy đến hết ngày 3/2/2024, từ phong trào “Tết Nhân ái” xuân Giáp Thìn, Hội Chữ thập đỏ huyện Quảng Ninh đã trao trên 3.200 suất quà, trị giá trên 2,4 tỷ đồng; trong đó có 2 nhà nhân ái và 5 địa chỉ nhân đạo. Các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ có giá trị khá lớn như Agribank huyện Quảng Ninh, Công ty TNHH Một thành viên Xổ số kiến thiết Quảng Bình, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội,…

Đặc biệt năm nay, huyện Quảng Ninh có 12/15 Hội Chữ thập đỏ cơ sở tổ chức liên hoan văn nghệ, hội chợ xuân-tết nhân ái cấp cơ sở vừa vận động nguồn lực vừa trao tặng quà tết cho các hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..., góp phần chia sẻ khó khăn, hỗ trợ động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống, vui tết đón xuân đầm ấm.

Ng. Khang
Trung tâm VH, TT và TT huyện Quảng Ninh

 

 

Tag:

File đính kèm