Sign In

Đẩy mạnh Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024

15:32 29/02/2024

Chiều nay 29/2, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động năm 2023; triển khai thực hiện Cuộc vận động năm 2024.

 

Quang cảnh hội nghị.

Năm 2023, các hoạt động thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả. Ban Chỉ đạo Cuộc vận động tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra; kịp thời biểu dương, khen thưởng; thực hiện tốt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối các tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh với các nhà thu mua trong nước và quốc tế.

Đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân trong việc sử dụng, tiêu dùng hàng Việt, dần hình thành chuỗi liên kết sản xuất tập trung, xây dựng thương hiệu cho hàng Việt. Thông qua hoạt động của các thành viên của MTTQ Việt Nam, nhằm truyền thông góp phần giúp doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước và người dân hiểu đúng và đủ về nội dung, ý nghĩa của Cuộc vận động. Đồng thời, các tầng lớp nhân dân có thông tin đầy đủ và chính xác về những sản phẩm hàng Việt, những vấn đề về hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng. 

Qua đó, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan quản lý nhà nước, thay đổi nhận thức, hành vi của người tiêu dùng, ưu tiên sử dụng hàng Việt khi mua sắm, tiêu dùng cá nhân.