Sign In

Bàn kế hoạch phối hợp tổ chức Chương trình Hòa nhạc quốc tế - Giai điệu Hòa Bình

22:06 29/03/2024
(Cổng TTĐT) Hôm nay 29/3/2024, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chủ trì buổi làm việc với Tổ chức Hợp tác quốc tế iFLELLOWSHIP, Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt - Hàn về phối hợp tổ chức Chương trình Hòa nhạc quốc tế - Giai điệu Hòa Bình trong khuôn khổ Lễ hội Vì Hòa bình lần thứ Nhất - năm 2024 tại Quảng Trị. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Chương trình Hòa nhạc quốc tế - Giai điệu Hòa Bình là chương trình nghệ thuật đặc sắc quy tụ nhiều quốc gia, tôn vinh giá trị hòa bình thế giới thông qua âm nhạc; âm nhạc là cầu nối để gắn kết con người gần nhau hơn, vượt qua mọi giới hạn của không gian, thời gian và vượt mọi biên giới quốc gia, lãnh thổ. Chương trình dự kiến diễn ra vào ngày 20/7/2024, với sự tham gia của 7 đoàn âm nhạc trong nước và quốc tế; với thời lượng khoảng 120 phút. Chương trình gồm 2 phần, trong đó, phần 1: Ký ức - con người Quảng Trị, được các nghệ sĩ từ Quảng Trị trình diễn; phần 2: Hòa âm thế giới về hòa bình - Quảng Trị và thế giới, được các đoàn âm nhạc quốc tế kết hợp các ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam nổi tiếng trình diễn.

Mở màn chương trình là Hợp xướng “We are the world” do 1000 em thiếu nhi và các ca sĩ Nhà hát Tuổi trẻ đồng diễn; tiếp đến là Ký ức Quảng Trị gồm các tiết mục đặc sắc mang âm hưởng Quảng Trị, trình diễn màu trời Quảng trị - những năm tháng không quên…; Ở phần Hòa âm thế giới được 6 đoàn khách mời như dàn nhạc New York, nhóm nghệ sĩ Paris, Hàn Quốc, Nhật Bản, đoàn nghệ thuật Bắc Kinh, đoàn văn nghệ Lào trình diễn; Quảng trị - Thế giới hòa bình là các tiết mục giao lưu giữa nghệ sĩ Việt nam - thế giới (hợp xướng)…

Tổ chức Hợp tác quốc tế iFLELLOWSHIP, Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt – Hàn cam kết với nguồn lực và kinh nghiệm của mình sẽ chuẩn bị tốt về mặt tài chính và tổ chức thành công chương trình Hòa nhạc Quốc tế - Giai điệu Hòa Bình xứng tầm với quy mô lẫn chất lượng, không gian âm nhạc đặc biệt với các tiết mục âm nhạc đặc trưng của các quốc gia sẽ hòa quyện và liên kết vào tinh thần chung của Lễ hội Vì Hòa bình, quảng bá về điểm đến vì hòa bình, thu hút khách trong nước và quốc tế đến Quảng Trị, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Quảng Trị.

Tại buổi làm việc, các đại biểu tham dự đồng tình với ý tưởng và kế hoạch chương trình, đồng thời có một số ý kiến liên quan đến kịch bản, nội dung, thời lượng chương trình...

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam ghi nhận và đánh giá cao ý tưởng và sự nỗ lực của Tổ chức Hợp tác quốc tế iFLELLOWSHIP, Hiệp hội Công nghiệp Văn hóa và Kinh tế Việt – Hàn trong việc xây dựng kịch bản và kế hoạch thực hiện chương trình Hòa nhạc quốc tế - Giai điệu Hòa Bình. Đây là một chương trình có ý nghĩa đặc biệt và quan trọng, vì thế, UBND tỉnh luôn đồng hành, hỗ trợ tích cực cho các đơn vị tổ chức để thực hiện chương trình đạt kết quả cao, tạo nên thương hiệu trên mảnh đất Quảng Trị. Mong muốn các đơn vị tổ chức tiếp thu các ý kiến đóng góp của tỉnh để xây dựng hoàn chỉnh kịch bản và tổ chức thực hiện thành công chương trình. Lưu ý, trong chương trình cần nêu bật được Quảng Trị điểm đến hòa bình; đưa hình ảnh Quảng Trị ra thế giới và đưa thế giới về Quảng Trị; thực hiện được mục tiêu quảng bá Quảng Trị điểm đến của du lịch, điểm đến của hòa bình; cơ bản thống nhất với khung chương trình, tuy nhiên Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý đơn vị tổ chức cần tính toán lại thời lượng chương trình phù hợp; trong nội dung hòa âm thế giới giữa Việt Nam và các nước trên thế giới nên chọn bài hát mang đặc trưng Việt Nam về câu chuyện hòa bình và nhấn mạnh Quảng Trị điểm đến hòa bình.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan tích cực phối hợp chặt chẽ với đơn vị tổ chức để chương trình Hòa nhạc quốc tế - Giai điệu Hòa Bình diễn ra thành công, tốt đẹp để lại ấn tượng và sự lắng đọng trong lòng khán giả.

Hồng Hà

Tag:

File đính kèm