Sign In

Họp báo Kỳ họp thứ mười chín, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV

14:01 19/06/2024
Sáng ngày 19/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Họp báo để thông tin về nội dung chương trình Kỳ họp thứ mười chín, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì họp báo. Dự Họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, các Ban của HĐND tỉnh, các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan và các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh.
image 20240619140135 1
Quang cảnh buổi họp báo
Kỳ họp thứ mười chín, HĐND tỉnh khóa XIV là kỳ họp thường lệ được tổ chức theo kế hoạch. Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 26/6/2024 đến 28/6/2024) tại Hội trường tầng 2, trụ sở Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh. Tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, thảo luận đối với 37 báo cáo, tờ trình do Thường trực HĐND tỉnh, UBND  tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các cơ quan tư pháp và cơ quan có liên quan trình. Quyết định nhiều nội dung quan trọng thường kỳ và chuyên đề, là những cơ chế, chính sách, mục tiêu, chỉ tiêu, giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh trật tự; thảo luận và biểu quyết thông qua 21 Nghị quyết (trong đó có 04 nghị quyết thường kỳ và 17 nghị quyết chuyên đề). Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ họp cơ bản đã hoàn thành. Các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp đã được các Ban HĐND tỉnh tích cực thẩm tra, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch. HĐND, UBND tỉnh cũng đang khẩn trương thực hiện các nội dung chuẩn bị, đảm bảo cho kỳ họp diễn ra thành công tốt đẹp, đáp ứng được mong muốn và kỳ vọng của cử tri.
image 20240619140135 2
Lãnh đạo Báo Thái Nguyên phát biểu tại buổi họp báo
Thảo luận tại buổi Họp báo, đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã thông tin dự kiến kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau Kỳ họp; trao đổi những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm liên quan đến các nội dung được xem xét, quyết định tại Kỳ họp, cũng như các vấn đề cử tri quan tâm như: quy định mức thu học phí và chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí tại cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân tỉnh Thái Nguyên quản lý; kết quả công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024 - 2025; tình hình dịch tả lợn châu Phi và công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý, bảo vệ rừng; hoạt động giám sát của HĐND tỉnh góp phần phát hiện kịp thời các tồn tại, hạn chế, không để trở thành điểm nóng, bức xúc trong nhân dân; định mức kinh tế - kỹ thuật dịch vụ sự nghiệp công; các khoản phí, lệ phí… Đồng thời, các đại biểu mong muốn tiếp tục nhận được sự tạo điều kiện hơn nữa từ Thường trực HĐND tỉnh, các sở, ngành liên quan trong việc phối hợp cung cấp thông tin giúp các cơ quan thông tấn, báo chí thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới. Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, các sở, ngành liên quan cũng đã có trao đổi, làm rõ những nội dung mà các cơ quan thông tấn, báo chí quan tâm.
image 20240619140135 3
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Mai Thị Thúy Nga phát biểu tại buổi họp báo
Phát biểu kết luận Họp báo, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí bám sát chương trình kỳ họp để xây dựng kế hoạch phản ánh, tuyên truyền đầy đủ, kịp thời trước, trong và sau Kỳ họp. Trong đó phản ánh trọng tâm đối với kết quả thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chủ yếu, kết quả thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực 6 tháng đầu năm và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện trong những tháng cuối năm 2024; khẳng định sự nỗ lực của chính quyền các cấp trong hoạt động chỉ đạo, điều hành, triển khai thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội; giải quyết kiến nghị của cử tri; trách nhiệm giám sát của đại biểu HĐND và các cơ quan của HĐND góp phần nâng cao hiệu quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền đậm nét diễn biến của Kỳ họp, các ý kiến thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND; ý kiến phản hồi của cử tri gửi đến Kỳ họp. Sau Kỳ họp, đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục thông tin, tuyên truyền về nội dung các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua, nhất là nhóm các nghị quyết có tác động trực tiếp tới người dân, đội ngũ cán bộ cơ sở để tạo sự đồng thuận, ủng hộ và chia sẻ của Nhân dân, cử tri trên địa bàn, góp phần đưa các Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.
Ngọc Thơm

Tag:

File đính kèm