Sign In

Thường trực Thành ủy Huế thăm, chúc mừng nhân dịp Đại Lễ Phật Đản 2023 - Phật Lịch 2568

17:53 20/05/2024
Sáng 20/5, Đoàn Lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND – UBMT Tổ Quốc Việt Nam thành phố Huế do Phó Bí thư Thường trực Trần Hùng Nam dẫn đầu đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Thừa Thiên Huế, Học viện Phật Giáo Thừa Thiên Huế, Trường Trung cấp Phật học Thừa Thiên Huế nhân Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024.

Lãnh đạo Thành phố thăm Ban trị sự Giáo Hội PGVN tỉnh Thừa Thiên Huế

 

Tại buổi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Hung Nam thay mặt Lãnh đạo Thành phố gửi lời chúc mừng đến GHPGVN tỉnh, toàn thể tăng ni, phật tử có một mùa Phật đản an lành, phật sự viên thành, đạo pháp trường tồn, sống tốt đời đẹp đạo. Phó bí thư thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Rằm Phật Đản là một sự kiện, một lễ hội lớn của tăng ni, tín đồ, phật tử, được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức trang trọng nhằm lan tỏa những giá trị văn hóa, tinh thần tốt đẹp của Phật giáo. Thành phố mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành của Giáo hội Phật giáo tỉnh với cấp ủy, chính quyền các cấp của thành phố vì mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, góp phần cùng chung tay xây dựng TP. Huế ngày càng “Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc” trong tiến trình cùng toàn Tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Đoàn thăm chúc mừng Học viện PGVN tại Huế

Thay mặt GHPGVN tỉnh, Hòa Thượng Thích Khế Chơn, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế bày tỏ sự cảm ơn và tri ân sâu sắc với tất cả những quan tâm, tình cảm quý báu mà Đảng bộ, chính quyền tỉnh dành cho Giáo hội. Những thành quả của GHPGVN tỉnh và tăng ni phật tử đạt được thời gian qua luôn có sự đồng hành, quan tâm của lãnh đạo tỉnh và thành phố. Hòa Thượng Thích Khế Chơn khẳng định GHPGVN tỉnh luôn quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, phụng sự chúng sinh...Hòa thượng cho biết, Giáo hội luôn vận động tăng ni, phật tử luôn thực hiện đúng đắn, hoàn thành trách nhiệm của người công dân, xây dựng, bồi đắp đời sống văn hóa, tham gia các hoạt động cứu trợ nhân đạo, giúp đỡ đồng bào gặp hoàn cảnh khó khăn…

 Đoàn thăm chúc mừng Trường Trung cấp Phật học Thừa Thiên Huế

Cũng trong buổi sáng ngày 20-5 (nhằm ngày 13 tháng 4 AL), Đoàn lãnh đạo TP Huế đã đến thăm tặng hoa và chúc mừng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế và Trường Trung cấp Phật học Thừa Thiên Huế. Tại hai cơ sở giáo dục Phật giáo này, Phó bí thư thường trực Thành ủy Trần Hùng Nam đều nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác giáo dục trong công tác Tăng ni nói riêng và giáo dục thể hệ trẻ nói chung, và mong muốn có sự phối hợp giữa các cơ sở giáo dục Phật giáo và Ngành giáo dục các cấp học của Thành phố để đào tạo, hướng dẫn, bồi dưỡng một thế hệ tài và đức, biết cống hiến, chia sẻ mang cốt cách văn hóa Huế; cộng hưởng, lan tỏa những giá trị văn hóa, tinh thần đầy nhân văn của Phật giáo.

Quang Phong

 

 

Tag:

File đính kèm