Sign In

Tiền Giang chung tay chăm lo Tết cho hộ nghèo

00:00 18/02/2024
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, tỉnh Tiền Giang tích cực huy động các nguồn lực chung tay đóng góp chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình chính sách neo đơn đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết trong không khí đoàn kết, thân ái và vui tươi.

Ông Huỳnh Văn Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang cho biết, đối với hộ nghèo, tỉnh sẽ chi hỗ trợ mỗi hộ 500.000 đồng từ nguồn ngân sách; đối với khoảng 20.000 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, hộ mới thoát nghèo thì Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong tỉnh cùng các tổ chức thành viên được giao tổ chức tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong ngoài tỉnh đóng góp hỗ trợ với mức phấn đấu mỗi hộ nhận một phần quà Tết trị giá từ 400.000 đồng trở lên.

Theo lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang, dịp Tết đơn vị phối hợp cùng các cấp, các ngành, các doanh nghiệp tổ chức các Chương trình "Đón Tết cùng công nhân - Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn" với chủ đề "Tết Sum vầy, Xuân chia sẻ" năm 2024 trong công nhân, lao động đang làm việc trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn.

Tại các nơi diễn ra Chương trình "Đón Tết cùng công nhân - Mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn", công nhân, lao động được tặng quà Tết, tặng nhu yếu phẩm, tặng vé tàu xe về quê và thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ của Trung tâm Văn hóa tỉnh Tiền Giang và các tiết mục của đoàn viên, công nhân, lao động biểu diễn, tạo nên những dấu ấn đặc sắc, đậm đà hương vị của mùa Xuân và tuổi trẻ trên quê hương đang ngày càng đổi mới.

Nhằm mang mùa xuân ấm áp đến với đoàn viên, công nhân, lao động, với phương châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Tiền Giang cũng đã tích cực vận động các doanh nghiệp trong tỉnh đóng góp, trao tặng tiền, quà Tết chăm lo cho 123.752 đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí trên 36,7 tỷ đồng; trong đó có trao tặng 585 vé xe trị giá gần 200 triệu đồng, trao tặng 17 "Mái ấm Công đoàn" trị giá 680 triệu đồng.

Theo ông Phan Đức Thanh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang cũng như phát huy vai trò, chức năng của Hội Chữ thập đỏ, đơn vị đã phát động phong trào "Tết Nhân ái" sâu rộng đến với mọi nhà trong tỉnh.

Qua đó, vận động khoảng 15 tỷ đồng hỗ trợ 30.000 hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dễ bị tổn thương… trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Trị giá mỗi suất quà Tết tối thiểu từ 100.000 đồng trở lên.

Đây là nỗ lực của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tiền Giang chung tay vì người nghèo, để mọi người dân từ thành thị đến nông thôn ai cũng có một cái Tết sum vầy, tươm tất; góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Đồng thời, Hội Nông dân tỉnh cũng đã vận động và trao gần 8.800 phần quà Tết cho các đối tượng hội viên nông dân nghèo, khó khăn, gia đình chính sách, hộ nghèo trong tỉnh với tổng trị giá và hiện vật trên 4 tỷ đồng.

Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Tiền Giang các cấp tổ chức Chương trình "Agribank chung tay vì người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024". Qua chương trình, Agribank Tiền Giang đã dành 600 triệu đồng tặng quà Tết cho 1.200 hộ nghèo khó, neo đơn và gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đồng thời còn trao thêm 40 căn nhà Đại đoàn kết tặng các hộ dân gặp khó khăn về nhà ở, tạo điều kiện để bà con an cư lạc nghiệp.

Để phong trào đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng khắp và mang lại ý nghĩa nhân đạo, xã hội sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý "lá lành đùm lá rách", các đoàn thể chính trị - xã hội, các cấp, các ngành trong tỉnh đẩy mạnh chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, khơi gợi tình cảm tương thân, tương ái và hỗ trợ tích cực của cộng đồng xã hội cùng chung tay chăm lo Tết cho bà con trên tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

Những phần quà Tết đến tay các hộ nghèo trước thềm Tết Giáp Thìn đã thật sự mang đến luồng gió xuân ấm áp, làm sáng thêm các chủ trương, chính sách đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta hướng về người nghèo khó, neo đơn, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Minh Trí

Tag:

File đính kèm