Sign In

Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, năm học 2023 - 2024: Chuẩn bị chu đáo cho ngày khai mạc

00:00 07/03/2024
Hội khỏe phù đổng (HKPĐ) lần thứ XI, năm học 2023 - 2024 tỉnh Tiền Giang đang diễn ra sôi động, hấp dẫn với nhiều nội dung thi đấu. Sắp tới đây, HKPĐ cấp tỉnh sẽ chính thức được khai mạc. Để có những thông tin về công tác chuẩn bị cũng như ý nghĩa của Ngày hội thể dục thể thao lớn nhất dành cho học sinh tỉnh Tiền Giang, phóng viên (PV) đã có cuộc trao đổi với ông Lê Quang Trí, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức HKPĐ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, năm học 2023 - 2024.

* Phóng viên (PV): Xin ông đánh giá ý nghĩa, tầm vóc của HKPĐ năm học 2023 - 2024 ở tỉnh Tiền Giang?

* Ông Lê Quang Trí: Có thể nói, HKPĐ là sân chơi bổ ích cho học sinh các cấp của ngành Giáo dục và Đào tạo, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần thể dục thể thao theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là sân chơi lành mạnh cho học sinh phổ thông, duy trì phong trào thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong các nhà trường để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, đặc biệt là trong giai đoạn toàn ngành Giáo dục và Đào tạo đang triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018. Qua HKPĐ nhằm phát hiện học sinh có năng khiếu ở các môn thể thao để tham gia HKPĐ các cấp.


Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tiền Giang.

HKPĐ lần này đã được các đơn vị quan tâm chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, sân bãi, nhà thi đấu, các trang thiết bị, dụng cụ phục vụ thi đấu. Đây là tiền đề rất quan trọng để các vận động viên có thể an tâm thi đấu, cống hiến hết sức mình ở các môn thể thao, đạt nhiều thành tích cao, đáng khích lệ.

* PV: Xin ông khái quát về công tác tổ chức HKPĐ các cấp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đến thời điểm này?

* Ông Lê Quang Trí: Thực hiện sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang tại Công văn số 6861/UBND-KGVX ngày 16/10/2023, Kế hoạch số 466/KH-UBND ngày 09/11/2023 về việc tổ chức HKPĐ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, năm học 2023 - 2024 và Công văn số 157/UBND-KGVX ngày 09/01/2024 về tiến độ tổ chức HKPĐ cấp tỉnh năm học 2023 - 2024 của UBND tỉnh, được sự quan tâm chỉ đạo, UBND tỉnh, Sở GD-ĐT - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo HKPĐ tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, năm 2023 - 2024 đã phối hợp với các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai HKPĐ các cấp tỉnh Tiền Giang lần thứ XI.

Cuối năm 2023 và đầu năm 2024, 37 trường trung học phổ thông và 11/11 Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã và thành phố trên toàn tỉnh đã tổ chức xong HKPĐ cấp cơ sở. Lễ khai mạc cũng như Lễ bế mạc cấp cơ sở đã được nhiều đơn vị chuẩn bị chu đáo về nội dung cũng như hình thức chương trình, đảm bảo buổi lễ đúng theo trình tự quy định, tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp cho học sinh tham gia và người xem.  

Ở cấp tỉnh, với 4.111 vận động viên tham dự, HKPĐ cấp tỉnh đã hoàn thành thi đấu giai đoạn 1 ở 10 môn thể thao và đang tiếp tục thi đấu ở giai đoạn 2 với 04 thể thao còn lại.

* PV: Xin ông cho biết công tác chuẩn bị cho Lễ khai HKPĐ cấp tỉnh Tiền Giang lần thứ XI, năm học 2023 - 2024?

* Ông Lê Quang Trí: Đến thời điểm hiện tại, Ban Tổ chức và các Tiểu ban đã triển khai và chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác tổ chức khai mạc, bế mạc và các môn thi giai đoạn 2 của HKPĐ năm nay. Dự kiến lễ khai mạc HKPĐ cấp tỉnh sẽ diễn ra vào ngày 17/3 tới đây. Để phục vụ Lễ khai mạc, Ban Tổ chức huy động trên 1.055 người tham gia. Nội dung buổi lễ khai mạc gồm 03 phần: Phần thứ nhất là rước đuốc từ Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh đi qua các tuyến đường chính của TP. Mỹ Tho về đến Nhà thi đấu đa môn tỉnh Tiền Giang nơi ngọn đuốc được thắp sáng trong Lễ khai mạc và trong quá trình diễn ra HKPĐ. Phần thứ hai là nghi thức, đây sẽ là phần diễu hành của các khối quy định của HKPĐ. Phần thứ ba là đồng diễn chào mừng HKPĐ với nhiều tiết mục hát múa, thể dục nhịp điệu, võ thuật được trình diễn công phu và hấp dẫn.

* PV: HKPĐ cấp tỉnh là tiền đề quan trọng để ngành Giáo dục tỉnh Tiền Giang chuẩn bị tham gia HKPĐ cấp toàn quốc năm nay. Tỉnh có những bước chuẩn bị như thế nào cho sự kiện quan trọng này, thưa ông?

* Ông Lê Quang Trí: HKPĐ cấp tỉnh diễn ra sôi nổi ở các môn thi đấu. Đây là tiền đề quan trọng để tỉnh có thể lựa chọn, thành lập các đội tuyển ở các môn thi đấu tham gia HKPĐ cấp khu vực diễn ra tháng 4/2024 ở tỉnh Bến Tre và HKPĐ cấp toàn quốc lần thứ X, năm 2024 diễn ra vào tháng 7/2024 ở TP. Hải Phòng.

Căn cứ vào kết quả ở các môn thi đấu, tỉnh sẽ thành lập các đội tuyển bố trí các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập huấn, kinh phí tập huấn... và các điều kiện khác để đoàn học sinh tỉnh Tiền Giang có tham gia tốt HKPĐ cấp khu vực cũng như cấp toàn quốc trong thời gian tới đây.  

* PV: Xin cảm ơn ông!

Đỗ Phi (thực hiện)

Tag:

File đính kèm