Sign In

Xã Hiệp Đức nâng cao đời sống tinh thần cho người dân

00:00 01/05/2024
Với mục tiêu về đích "Xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu" trong năm 2024, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy đang tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương. Nổi bật, bên cạnh việc nâng cao thu nhập cho người dân, xã Hiệp Đức còn chú trọng nâng cao đời sống tinh thần, giúp người dân được thụ hưởng những giá trị từ Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới mang lại.


Người dân thích thú tập luyện tại các bộ dụng cụ thể thao lắp đặt ngoài trời.

Xây dựng đời sống văn hóa nhằm mang lại "món ăn tinh thần" thật bổ ích cho người dân, do vậy, xã Hiệp Đức đã tranh thủ nguồn vốn từ cấp trên hỗ trợ để đầu tư xây dựng Nhà Văn hóa xã, 02 Nhà Văn hóa liên ấp (Nhà Văn hóa Hiệp Quới - Hiệp Phú; Nhà Văn hóa Hiệp Ninh - Hiệp Thạnh) với đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao và sinh hoạt cộng đồng khác. Nhờ đó, chất lượng tổ chức các hoạt động cũng được nâng lên, đáp ứng được tâm tư, tình cảm của người dân.

Bà Lê Nguyễn Ái Vân, người dân xã Hiệp Đức chia sẻ: "Bản thân tôi rất phấn khởi khi được tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ tại Nhà Văn hóa xã. Đến đây chúng tôi được sinh hoạt trong điều kiện thuận lợi, cơ sở vật chất và trang thiết bị đều đảm bảo, mọi người sinh hoạt cũng vui vẻ, hiệu quả hơn".

Bên cạnh đó, hưởng ứng Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", trong thời gian qua, xã Hiệp Đức còn triển khai đa dạng các hoạt động tập hợp, thu hút người dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao nâng cao sức khỏe, tạo nguồn vận động viên tham gia các hội thi cấp huyện. Hiện nay, trên địa bàn xã có 02 điểm công cộng là trước vỉa hè khuôn viên Ủy ban nhân dân xã, vỉa hè Trạm Y tế xã đã lắp đặt dụng cụ thể thao với 09 bộ dụng cụ thể thao, kinh phí 100 triệu đồng. Ngoài ra, xã còn vận động xã hội hóa 02 bộ dụng cụ thể thao và đặt tại Nhà Văn hóa liên ấp Hiệp Ninh - Hiệp Thạnh. Việc tổ chức các sân chơi lành mạnh cho người dân là một trong những giải pháp thiết thực góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, giúp mọi người an tâm sinh sống, làm việc, sản xuất đạt hiệu quả cao.

Bà Nguyễn Thị Nhan, người dân xã Hiệp Đức bộc bạch: "Tôi cùng các anh chị cứ đều đặn 5 giờ sáng mỗi ngày cùng nhau đến trước Nhà Văn hóa xã để tập luyện những bài thể dục dưỡng sinh rồi sau đó tranh thủ tập thêm các bài tập với các bộ dụng cụ thể thao được xã lắp đặt ở không gian thoáng mát, thuận tiện. Nói chung mọi người rất hào hứng khi tham gia tập luyện thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe và gắn kết với mọi người".


Người dân xã Hiệp Đức tham gia giao lưu văn nghệ tại Nhà Văn hóa liên ấp.

Qua rà soát, xã có 6/6 ấp giữ vững danh hiệu "Ấp văn hóa" hàng năm; xã có điểm vui chơi, giải trí và thể thao cho trẻ em và người cao tuổi. Hàng năm, xã đều tổ chức tuyên dương khen thưởng và nhân rộng các điển hình tiên tiến có nhiều đóng góp cho sự phát triển sự nghiệp văn hóa của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hiệp Đức cho biết: "Để thực hiện mục tiêu về đích nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024, xã rất quan tâm chăm lo đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người dân trên địa bàn. Trong đó, xã chú trọng phát huy thế mạnh của địa phương và không ngừng đổi mới, linh hoạt, sáng tạo trong phương thức thực hiện để tập hợp, thu hút người dân tham gia các hoạt động. Nhờ vậy, phong trào của xã ngày càng phát triển, có sức lan tỏa trong cộng đồng, được người dân hưởng ứng nhiệt tình".

Thời gian tới, xã Hiệp Đức sẽ tiếp tục giữ vững những thành quả đã đạt được trong thời gian qua; quan tâm thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở để Nhân dân được biết, được bàn, được tham gia và được thụ hưởng. Huy động mọi nguồn lực đóng góp xây dựng phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" ngày càng sâu rộng và bền vững. Qua đó, giúp nâng cao đời sống cho người dân và thúc đẩy kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương phát triển, quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Hồng Linh

Tag:

File đính kèm