Sign In

Nhân dân xã Hội Xuân tự nguyện đóng góp kinh phí nạo vét kênh nội đồng

00:00 30/04/2024
Để chủ động đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất cho người dân, thời gian qua, bên cạnh tranh thủ nguồn kinh phí từ cấp trên hỗ trợ, xã Hội Xuân, huyện Cai Lậy đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động sự chung tay ủng hộ từ Nhân dân để thi công nạo vét các tuyến kênh, rạch trên địa bàn. Qua đó, đã nhận được sự đồng thuận cao trong Nhân dân và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.


Xã thực hiện nạo vét tuyến kênh tổ 3, ấp Hội Nhơn.

Điển hình, sau khi được chính quyền địa phương phát động, hiện nay, Nhân dân ấp Hội Nhơn đang tiến hành nạo vét tuyến kênh tổ 3. Tuyến kênh có chiều dài 300 m, do Công ty TNHH MTV Thiên Mãi Tài thi công. Kinh phí thực hiện 30 triệu đồng, do Nhân dân trong ấp tự nguyện đóng góp. Ngoài ra, trong quá trình thi công, Nhân dân trong ấp còn tham gia góp ngày công để chặt mé cây xanh, đốn bỏ cây ăn trái, di dời hàng rào, tháo dỡ cầu… để tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng.

Ông Nguyễn Ngọc Mến, người dân ấp Hội Nhơn chia sẻ: "Sau khi tham dự buổi họp dân, bản thân tôi cùng với các hộ dân của ấp rất đồng tình ủng hộ trong việc đóng góp kinh phí để nạo vét tuyến kênh này. Nhìn chung, sau thời gian bồi lắng, tuyến kênh nay được nạo vét thông thoáng người dân rất phấn khởi".

Việc nạo vét kênh nội đồng là hoạt động thiết thực nhằm khơi thông dòng chảy, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tưới tiêu phục vụ sản xuất cho các hộ dân, phát huy hiệu quả các công trình thủy lợi, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp tại địa phương. Đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan thông thoáng, do vậy, mỗi công trình khi tổ chức họp dân phát động đều nhận được sự đồng tình ủng hộ, nhất trí cao. Nhân dân sẵn sàng góp công, góp của, tham gia giám sát chất lượng công trình.  

Ông Dương Trần Trọng Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hội Xuân cho biết: "Để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất vườn cây ăn trái, nhất là trong điều kiện hạn, mặn như hiện nay, xã Hội Xuân đã tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp trữ nước, trong đó việc tiến hành nạo vét các tuyến kênh là cần thiết. Trong quá trình thực hiện xã chú trọng công khai, dân chủ, đảm bảo người dân được biết, được bàn, được tham gia, được giám sát, vì thế hoạt động này đã nhận được sự đồng tình cao từ Nhân dân. Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, xã sẽ tiếp tục tranh thủ các nguồn lực, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xã hội hóa kinh phí để tiếp tục tiến hành nạo vét các tuyến kênh còn lại trên địa bàn nhằm đáp ứng nguồn nước phát triển kinh tế vườn, nâng cao đời sống cho người dân".

Hồng Linh

Tag:

File đính kèm