Các đồng chí: Lê Duy Thành, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh; Vũ Việt Văn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Thanh Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở NN&PTNT.
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Dương Chung
Trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, mùa lễ hội Xuân 2023 và 3 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm nào. Công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm được thực hiện chủ động, thường xuyên tại tất cả các tuyến thông qua hoạt động thanh, kiểm tra, truyền thông, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm.
Công tác giám sát, xử lý các tình huống khi xảy ra ngộ độc thực phẩm luôn được chú trọng, thực hiện thường xuyên. Đồng thời, các cấp, ngành, địa phương đã chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị phục vụ điều tra ngộ độc thực phẩm để ứng phó kịp thời khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Để tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về ATTP từ tuyến tỉnh đến tuyến xã, đồng thời, kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung ứng thực phẩm, chủ động bảo vệ sức khỏe, quyền lợi người tiêu dùng, Sở Y tế - cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP tỉnh đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tổ chức đồng loạt Tháng hành động vì ATTP năm 2023 ở tất cả các cấp, bắt đầu từ ngày 15/4.
Triển khai có hiệu quả công tác ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2023; thực hiện tốt các quan điểm, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tại Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư, Kế hoạch số 118 của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Chỉ thị số 17 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới, tạo chuyển biến về nhận thức và hành động đối với công tác đảm bảo an ninh, ATTP...
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu các sở, ngành chức năng, UBND các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao nhận thức, xác định trách nhiệm và hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên và nhân dân trong bảo đảm an ninh, ATTP.
Triển khai đồng loạt công tác kiểm tra, giám sát việc bảo đảm ATTP đối với các cơ sở thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý; tiếp tục triển khai công tác hậu kiểm về ATTP theo quy định.
Đặc biệt, cần xây dựng cụ thể kế hoạch kiểm tra theo chuyên đề, tháng, quý, trong đó, tập trung vào các bếp ăn tập thể trong các doanh nghiệp, trường học, nhà hàng, quán ăn đường phố, các cơ sở sản xuất thực phẩm trên địa bàn tỉnh… Từ đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm quy định về đảm bảo ATTP trên địa bàn.
Minh Nguyệt (Nguồn: baovinhphuc.com.vn)