Sign In

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổng kết hoạt động năm 2023

16:24 05/01/2024

CTTĐT - Chiều 5/1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái là đơn vị sự nghiệp trực thuộc và chịu sự quản lý trực tiếp của Sở Y tế Yên Bái, đồng thời, chịu sự chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Y tế. Bệnh viện có chức năng khám bệnh chữa bệnh, phục hồi chức năng cho nhân dân và tổ chức triển khai thực hiện các hoạt động khám quản lý chăm sóc sức khỏe cán bộ, giám định y khoa trên địa bàn tỉnh, thực hiện các dịch vụ y tế khác theo quy định của pháp luật. Năm 2023, Bệnh viện luôn áp dụng các phương pháp mới, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Trong năm qua, Bệnh viện đã khám bệnh cho 157.987 lượt bệnh nhân, đạt 117% kế hoạch năm, tăng 17% so với cùng kỳ. Số lượt khám bệnh trung bình trong năm đạt 634 lượt/ngày. Đã điều trị nội trú cho 37.990 lượt người bệnh, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2022. Số ngày điều trị nội trú là 255.304 ngày, tăng 25% so với cùng kỳ năm 2022, công suất sử dụng giường bệnh kế hoạch đạt 108%. Bệnh viện đã triển khai 39 kỹ thuật mới; Cử 17 cán bộ đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn; Cử 190 lượt cán bộ tham gia đào tạo, tập huấn tại Trung ương.

Bên cạnh đó, Bệnh viện phối hợp tốt với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh trong việc giám sát dịch bệnh, không có vụ dịch lây lan trong Bệnh viện, các ca dịch bệnh được điều trị kịp thời. Đồng thời, thực hiện có hiệu quả công tác chuyển đổi số và ứng dụng công ̣nghê ̣thông tin trong khám chữa bệnh. Bệnh viện được Bộ Y tế công bố trên cổng ̣ thông tin điện tử của Bộ là Bệnh viện thứ 35 trên cả nước triển khai Bệnh án điện tử, Bệnh viện thứ 14 về lưu trữ thông tin xét nghiệm (Lis) thay cho việc in giấy và là Bệnh viện thứ 24 sử dụng Pacs không in phim.

Công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học được thực hiện tốt. Năm 2023, Bệnh viện đã nghiệm thu 25 nhiệm vụ khoa học công nghệ và 05 sáng kiến cấp cơ sở. Công tác hợp tác trong nước và quốc tế được Bệnh viện thực hiện thường xuyên, có hiệu quả đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động.

Đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao kết quả mà Bệnh viện đạt được trong năm 2023. Đồng chí nhấn mạnh trong những năm qua, công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe nhân dân, y tế dự phòng được quan tâm, nhiều đề án, chính sách được ban hành, đặc biệt là chính sách thu hút nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Tỉnh cũng đã dành nguồn lực đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế cho các các tuyến từ tỉnh đến cơ sở.

Riêng đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trong những năm qua, việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ y bác sỹ được quan tâm; chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên rõ rệt.

Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Bệnh viện cần thực hiện sắp xếp lại tổ chức bộ máy, thành lập các khoa phòng hiệu quả; tiếp tục thu hút tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao; quan tâm cử cán bộ đi đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ; áp dụng kỹ thuật chuyên môn cao, chuyên môn sâu trong khám chữa bệnh; thực hiện tốt công tác tự chủ, chính sách đối với cán bộ ngành y tế; đẩy mạnh hợp tác với Bệnh viện tuyến trên; sử dụng hiệu quả trang thiết bị, cơ sở vật chất của Bệnh viện; thực hiện tốt công tác quản lý Bệnh viện, trong đó đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh; thực hiện tốt công tác chăm sóc người bệnh, xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh trở thành Bệnh viện tuyến cuối của vùng.

Lan Hương

Tag:

File đính kèm